Kinh nghiệm chọn mua ghế massage secondhand

Trước tiên, cần phải khẳng định ngay rằng, việc chọn mua một chiếc ghế massage mới có chất lượng tốt đã khó chứ đừng nói đến việc chọn mua những sản phẩm cũ, mà vẫn dùng tốt. Nguyên nhân chủ yếu là do ghế massage là một sản phẩm công nghệ cao, khá phức tạp.

Chính vì vậy, để mua được những ghế massage secondhand còn tốt, lưu ý đầu tiên dành cho bạn là hãycần lựa chọn được cơ sở bán ghế massage cũ uy tín. Bạn có thể kiểm tra thương hiệu của cửa hàng thông qua những phản hồi trên fanpage, hoặc trang web của cửa hàng, dù việc làm này cũng chỉ mang tính chất tham khảo. 

Nếu muốn yên tâm hơn nữa, bạn có thể chọn mua sản phẩm của người thân, người quen, nhưng cũng cần phải hỏi thời điểm mua hàng và hoạt động bảo dưỡng máy có được thực hiện thường xuyên, hay không? 

Kinh nghiệm chọn mua ghế massage secondhand

Sau khi tìm hiểu về lịch sử mua hàng và quá trình sử dụng, bạn hãy trực tiếp xem xét sản phẩm để chắc chắn rằng, mình sẽ không mua phải một sản phẩm kém chất lượng. 

Đầu tiên, bạn hãy chú ý hình thức bên ngoài của sản phẩm. Nếu chiếc ghế bị va đập thì lớp da bọc ghế sẽ là bộ phận bị hỏng đầu tiên. Bởi vậy, bạn hãy kiểm tra xem da bọc ghế còn tốt, hay đã bắt đầu sờn rách, bong tróc. Việc da bọc ghế xuống cấp có thể do ghế đã được sử dụng trong một thời gian dài, nhưng cũng có thể làm do người sử dụng bảo quản không tốt. 

Thực tế, nhiều người vẫn đắn đo khi mua lại những chiếc ghế massage có động cơ tốt, nhưng da bọc ghế đã hỏng. Nguyên nhân là giá thay một bộ da ghế massage cũng không hề rẻ và số tiền dùng để thay da bọc ghế hoàn toàn có thể giúp bạn tìm mua được những chiếc ghế massage tốt hơn.

Bước tiếp theo của việc kiểm tra ghế massage toàn thân là trực tiếp kiểm tra cơ chế hoạt động của máy bằng cách sử dụng máy để thư giãn trong vòng 30 phút. Nếu trong thời gian sử dụng, máy có phát ra tiếng kêu “lạ”, bạn hãy hỏi lại người bạn và cân nhắc việc mua lại sản phẩm.

Nếu phát hiện máy bị lỗi, bạn không nên vội vã mua ghế mà hãy tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, hoặc tìm kiếm sự tư vấn của những người hiểu biết hơn về ghế massage để chắc chắn không mua phải hàng kém chất lượng, quá "đát".

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn các sản phẩm ghế massage cũ được sản xuất bởi những thương hiệu nổi tiếng vẫn đang hoạt động tốt (như ghế massage Okasa hoặc ghế massage Kiwami); vì đây là một minh chứng thuyết phục cho việc chất lượng sản phẩm và dịch vụ của những thương hiệu này vẫn còn uy tín với khách hàng. Chưa kể, bạn cũng sẽ dễ dàng sửa chữa những lỗi lầm của ghế massage tại các cửa hàng chính hãng luôn có đầy đủ linh kiện và đội ngũ nhân viên lành nghề.

Nếu có thể mua lại những chiếc máy còn bảo hành, bạn hãy mang sản phẩm đến các cửa hàng bảo hành để nhân viên có chuyên môn kiểm tra lại chức năng của máy. Và cũng đừng quên yêu cầu những cửa hàng bán lại ghế massage bảo hành sản phẩm cho bạn trong thời gian tối thiểu là 12 tháng. Việc làm này nhằm đảm bảo chiếc máy massage sẽ không mắc những lỗi phổ biến có thể dễ dàng phát hiện trong một thời gian sử dụng ngắn.  

Bài viết liên quan