Lợi ích của ghế massage là gì?

Đại Việt thân mến, nhà tôi có 2 vợ chồng đã ngoài 60, sống ở ngoại ô thành phố. Vừa trai tôi ở nước ngoài vừa rồi có gửi về biếu bố mẹ một khoản tiền để chi dùng thêm và phòng đau ốm mỗi khi trái gió trở giời. Các cụ nhà ta đã dạy rằng: Phòng bệnh hơn chữa bệnh! Vì thế, tôi bàn với vợ trích ra một khoản để mua một chiếc ghế massage về sử dụng trong gia đình. Tôi có biết ghế massage giúp thư giãn và đỡ được đau lưng, đau chân, đau tay... nhưng vẫn muốn biết cụ thể hơn. Tôi muốn hỏi: Lợi ích của ghế massage là gì? Rất mong được trả lời cụ thể. Tôi xin cảm ơn!

Đăng Mạnh - Nghệ An

Bác Đăng Mạnh thân mến, trước tiên xin Daiviet Sport cảm ơn bác đã quan tâm và gửi câu hỏi đến cho đội ngũ tư vấn của công ty.

Ghế massage đang dần trở thành một thiết bị quen thuộc trong đời sống và sinh hoạt của người Việt Nam hiện nay. Ghế massage toàn thân được ứng dụng rất nhiều công nghệ hiện đại, giúp thư giãn và chăm sóc sức khỏe mỗi ngày. 

Công nghệ nổi trội trên ghế massage cao cấp hiện nay

- Công nghệ massage 4D

- Quét cơ thể bằng máy tính và dò tìm vị trí huyệt đạo

- Máy tạo áp lực túi khí sử dụng công nghệ mới nhất

- Hệ thống nhiệt hồng ngoại

- Rung massage

- Công nghệ không trọng lực Zero Gravity

- Kết nối bluetooth

Bác mạnh thân mến, có thể nói: Ghế massage càng sở hữu nhiều công nghệ hiện đại càng nhiều công dụng và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Lợi ích của ghế massage là gì?

Lợi ích của ghế massage

Giảm sự lo lắng căng thẳng

Các nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng ghế massage toàn thân xoa bóp làm giảm bớt căng thẳng. Những nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận: liệu pháp massage làm giảm căng thẳng về mức độ thể chất và tâm lý.

Không những thế liệu pháp massage còn giúp cơ thể sản sinh ra các hóc môn tích cực, cải thiện tâm trạng theo chiều hướng vui vẻ và tích cực hơn.

Nới lỏng và hồi phục cơ bắp

Có thể bạn chưa biết cơ thể con người có rất nhiều cơ chế thông minh. Khi chúng ta phải làm việc đến mức vượt quá giới hạn chịu đựng thì sẽ có những cảnh báo như: Cơ bắp trở nên đau, mệt mỏi, căng thẳng… Đó là những dấu hiệu cho bạn biết rằng cơ thể cần được nghỉ ngơi, phục hồi.

Trong những trường hợp như vậy đừng cố bắt cơ thể bạn làm việc quá sức hãy dành ra một chút thời gian để chăm sóc bản thân ngay tại nhà chỉ với một chiếc ghế massage toàn thân. Các liệu pháp massage trên ghế bao gồm những động tác xoa bóp toàn thân làm giảm sự căng cứng cơ, giải phóng axit lactic - một chất gây mỏi tích tụ trên cơ bắp khi ngồi lâu một chỗ hay hoạt động, làm việc nặng. Từ đó giúp nhanh chóng hồi phục cơ thể của bạn một cách hiệu quả.

Giảm bớt đau đớn

Một số mẫu ghế massage cao cấp được trang bị các chương trình bấm huyệt, day, miết cột sống, tập trung dùng áp lực tại những điểm gây đau đớn kết hợp chức năng làm nóng cơ thể có khả năng giả sưng, đau.

Đặc biệt là chế độ nhiệt hồng ngoại kết hợp với các kỹ thuật massage có thể làm giảm sưng, đau, đối với một số chấn thương da va chạm hoặc khi chơi thể thao. 

Tăng cường hệ miễn dịch

Khoa học đã chứng minh: Massage 45 phút sẽ sản sinh ra một số lượng lớn các tế bào lympho (tế bào bạch cầu) trong cơ thể? Nó là các "chiến binh"  giúp bảo vệ cơ thể của bạn chống chọi lại bệnh tật.

Tế bào bạch cầu đảm nhận trách nhiệm về phản ứng miễn dịch trong cơ thể. Khi số lượng bạch cầu càng nhiều đồng nghĩa rằng khả năng đề kháng với bệnh tật của cơ thể càng tăng nhất là các bệnh qua đường hô hấp, hay cảm cúm…

Nâng cao chất lượng giấc ngủ

Sau một ngày dài làm việc vất vả cơ thể bạn cần có thời gian để hồi phục năng lượng đã tiêu hao. Chính xác điều đó sẽ xảy ra một cánh nhanh chóng và toàn diện nhất trong khi bạn ngủ. Chỉ với 15 phút massage trước khi ngủ, bạn sẽ có một giác ngủ ngon hơn, sâu hơn. Và tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày tươi mới.

Cải thiện lưu lượng máu

Massage toàn thân giúp đả thông huyết mạch và tăng cường lưu lượng máu đến các bộ phận trong cơ thể. Lợi ích của việc này là giúp đẩy nhanh sự hồi phục sau bệnh tật và chấn thương, giải phóng các chất độc ra khỏi cơ thể, kích thích sản xuất endorphin - một chất giúp cơ thể chống lại cơn đau và căng thẳng, tăng cường trao đổi chất và giảm áp lực cho tim.

Bác Mạnh thân mến, trên đây là một số thông tin liên quan đến Lợi ích của ghế massage với người dùng. Tất nhiên, khi chọn mua ghế massage bác cũng cần cân đối giữa với nhu cầu thực tế, giá thành để có thể chọn được một ghế massage toàn thân phù hợp.

Bài viết liên quan