Ghế massage có an toàn không?

Tôi đọc báo, thỉnh thoảng lại thấy thông tin ở chỗ này, chỗ kia có người bị chấn thương do massage không đúng cách tại các điểm cung cấp dịch vụ massage. Tôi năm nay đã 65 tuổi, thường bị đau nhức ở lưng. Tôi rất thích massage trị liệu, thỉnh thoảng có đi tâm quất ở chỗ Chi hội người mù Thành phố. Tôi có ý định 1 chiếc ghế massage để 2 vợ chồng tiện sử dụng tại nhà, tuy nhiên không biết ghế massage toàn thân có an toàn không? Mong được Daiviet Sport tư vấn cụ thể!

Ngọc Vũ - Yên Bái

Bác Ngọc Vũ kính mến! Cảm ơn bác đã tin tưởng và giãi bày những lo lắng của mình với Daiviet Sport.

Có thể nói một trong những phát minh tuyệt vời nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của thế kỉ 20 là chiếc ghế massage toàn thân. Thiết bị này không chỉ giúp thư giãn mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm. Với một người già bị chứng đau kinh niên hoặc đau lưng, thì chiếc ghế massage còn là người bạn tri kỉ, tâm giao. Ghế massage có lợi cho bất cứ ai phải qua một ngày khó khăn và cần một cái gì đó để giảm đau đớn và căng thẳng.

Về câu hỏi Ghế massage có an toàn không? Câu trả lời là CÓ! Nhưng giống như bất kỳ thiết bị điện nào khác trong nhà, ghế massage toàn thân có an toàn đến đâu là do người sử dụng có tuân thủ đúng và làm theo các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, các biện pháp phòng ngừa... hay không.

Nếu bác đang có ý định mua ghế massage toàn thân thì trước tiên có thể tìm trên Google hoặc trực tiếp trên mục Tư vấn của ghemassages.com để nắm rõ các loại ghế massage tại thị trường Việt Nam, tính năng, công dụng, cách lựa chọn ghế masaage phù hợp với bản thân và gia đình.

Sau khi đã sở hữu một chiếc ghế massage bác nên tham khảo các thông tin dưới đây để việc sử dụng ghế an toàn và hiệu quả:

Ghế massage có an toàn không?

Đặt ghế massage đúng chỗ, gần nguồn điện

- Đảm bảo rằng ghế được đặt trên một mặt phẳng, vững chắc và ổn định.

- Đặt ghế massage của mình ở nơi khô ráo, thoáng mát.

- Đặt ghế ở gần ổ cắm, nên cắm dây điện đúng cách vào ổ cắm điện khi muốn sử dụng ghế. Rút phích cắm cẩn thận khi không còn sử dụng.

- Để giữ cho bản thân an toàn và tránh điện giật người dùng nên rút phích cắm cho ghế khi đang vệ sinh cho ghế.

- Tránh bất kỳ hình thức tiếp xúc nào với ghế massage toàn thân được cấp điện khi người đang ướt.

- Không đặt ghế ở những nơi có độ ẩm cao như phòng tắm hoặc phòng xông hơi.

- Tránh sử dụng ghế ngoài trời và dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

- Làm khô bàn tay  trước khi rút phích cắm hoặc cắm dây. 

Sử dụng ghế massage an toàn

- Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

- Đảm bảo rằng trẻ nhỏ hoặc vật nuôi không được trú ẩn dưới hoặc phía sau ghế trong khi ghế đang được sử dụng.

- Hạn chế sử dụng ghế liên tục nhiều giờ, tối đa là 30 phút một lần để giữ cho ghế hoạt động được lâu dài.

- Không sử dụng các kỹ thuật massage sâu, cường độ mạnh nếu cơ thể yếu, có bệnh lý về xương.

- Không sử dụng ghế massage như một phương pháp điều trị bệnh.

- Ngừng sử dụng và gọi hỗ trợ khi ghế có những dấu hiệu bất thường, hoạt động không ổn định.

Ghế massage có thể sẽ không an toàn nếu người sử dụng không tuân thủ các hướng dẫn sử dụng và bảo quản ghế massage ở trên.

Bác Ngọc Vũ thân mến, chúng ta hoàn toàn làm chủ chiếc ghế massage gia đình, và làm cho nó an toàn như mong muốn! Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bác hoàn toàn tự tin và thoải mái khi sở hữu 1 chiếc ghế massage tại hà. Nếu bác còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến ghế massage hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan