Massage điều trị bệnh - Phương pháp chăm sóc sức khoẻ hiệu quả

Trong thời buổi khoa học kỹ thuật phát triển, việc chăm sóc sức khoẻ cũng thuận lợi hơn vì có nhiều biện pháp tốt hơn. Không phủ nhận rằng khi cần can thiệp bằng ngoại khoa thì bắt buộc phải theo Tây y. Nhưng để điều trị nội khoa và những vấn đề khác thì đông y có nhiều ưu điểm hơn.

Một trong những thành quả của y học cổ truyền đang được hồi phục và phát triển là điều trị bệnh bằng phương pháp massage, xoa bóp.

Nguyên lý của việc massage điều trị bệnh là sử dụng đôi tay kết hợp lực của cơ thể để tác động trực tiếp lên các huyệt đạo bằng cách day, ấn, bấm, xoa... giúp cho lưu thông khí huyết, giải phóng cơ thể khỏi năng lượng xấu tích tụ qua đó cải thiện tình trạng bệnh tật.

Massage điều trị bệnh - Phương pháp chăm sóc sức khoẻ hiệu quả

Ngày nay đời sống được cải thiện trình độ và dân trí được nâng lên là môi trường tốt để hồi phục tiềm năng của massage trị liệu truyền thống vốn dĩ đã có từ cổ xưa. Kết hợp với sự phát triển của y học hiện đại, massage điều trị bệnh được cải tiến phù hợp hơn, khoa học hơn và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, dù cho có sự hỗ trợ tích cực của máy móc hiện đại để phát hiện ra bệnh thì đòi hỏi kỹ thuật viên massage phải có sự am hiểu thực sự về cấu tạo con người, cơ chế hoạt động của cơ thể người.

Kết quả nghiên cứu đã ghi nhận massage hàng ngày giúp giải phóng năng lượng, giảm stress, căng thẳng thần kinh - căn bệnh phổ biến thời hiện đại. Những triệu chứng của bệnh này ban đầu tưởng như  không nguy hiểm tính mạng, dễ dàng bị xem nhẹ, không quan tâm. Nhưng về lâu dài đây sẽ là nguyên nhân gây suy nhược cơ thể, trầm cảm, mệt mỏi kéo dài và lão hoá.

Một số phương pháp massage điều trị bệnh rất hiệu quả được các cơ sở massage ứng dụng và ghi nhận như:

Massage trị đau xương khớp

Đây là căn bệnh xảy ra với mọi lứa tuổi đặc biệt là lứa tuổi trung niên khi cơ thể đã bắt đầu bị lão hoá, các tế báo ở đầu xương khớp có nhiệm vụ sản sinh ra lớp sụn và chất nhờn suy giảm, cạn kiệt không đủ bôi trơn gây đau nhức; dân văn phòng ít vận động, dân chơi thể thao...

Cách điều trị bệnh xương khớp là thường xuyên xoa bóp thúc đẩy tuần hoàn máu ở chân, cải thiện việc trao đổi dinh dưỡng, làm mềm mại, dẻo dai, thông kinh hoạt lạc. Phương pháp massage chủ yếu là day, xát xoa bóp gan bàn chân, xát mạnh hai chân dọc từ cổ chân lên đùi; Xoay khớp mắt cá chân và xoa làm nóng ấm đôi chân.

Massage trị đau dạ dày, tiêu hoá

Đây là chứng bệnh phổ biến có tỷ lệ người mắc bệnh cao với các triệu chứng: đầy bụng khó tiêu, ợ hơi ợ chua, nóng rát vùng thượng vị, đau nhâm nhẩm đến rất đau... Việc điều trị theo Tây y không hề đơn giản, chủ yếu sử dụng kháng sinh chống viêm. Nhưng nếu kiên trì điều trị bằng massage tác động lên huyệt tam nhãn trên ngón áp út bàn tay sẽ có chuyển biến tích cực. Đây là huyệt kết nối với hệ tiêu hoá, dùng ngón tay cái bàn tay trái bấm vào huyệt tam nhãn trên bàn tay phải , giữ khoảng 10 phút sau đó đổi tay.

Mỗi một cơ sở massage có những bí quyết riêng và thế mạnh riêng đưa massage vào phương pháp điều trị chữa bệnh an toàn hiệu quả. Đây là phương pháp tốt nhưng cần sự kiên trì và cho dù hiệu quả có như mong muốn hay không thì massage vẫn là giải pháp tốt tìm sự thoải mái cho cơ thể.

Hiện nay, trên các ghế massage hiện đại đều được tích hợp rất nhiều chức năng giúp massage thư giãn và hỗ trợ điều trị 1 số bệnh nguy hiểm. Các ghế massage toàn thân như: Ghế massage Okasa, Ghế massge Kiwami sở hữu nhiều tính năng như: Hệ thông con lăn 3D - 4D, dò tìm huyệt đạo, đèn chiếu hồng ngoại... giúp thỏa mãn tối đa nhu cầu của người sử dụng.

Bài viết liên quan