Massage tốt cho người bệnh lupus ban đỏ như thế nào?

Lupus ban đỏ là bệnh tự miễn, biểu hiện ở các rối loạn ở da đến rối loạn hệ thống nặng và thậm chí đe dọa tính mạng. Bệnh gây rối loạn tới da ở dạng nổi ban đỏ, gây rụng tóc và các tổn thương nặng tới các cơ quan nội tạng khác như tim, thận, máu, tủy ...

Về nguyên nhân được cho là rối loạn miễn dịch khiến cơ thể tự đề kháng các tế bào lành tính của bản thân. Bệnh này cũng được cho là có khả năng di truyền.

Bệnh Lupus ban đỏ hệ thống hay gặp ở phụ nữ trẻ và hiện nay chưa có liệu pháp chữa trị triệt để hoặc thuốc đặc trị.

Massage tốt cho người bệnh lupus ban đỏ như thế nào?

Hiện nay để phòng ngừa và giảm thiểu tác hại của bệnh, các chuyên gia khuyên người bệnh tránh nắng, sử dụng thực phẩm có sắt, kẽm và bổ sung vi ta min. Bên cạnh đó hạn chế hoạt động thể chất cường độ cao và sinh hoạt ăn ngủ điều độ.

Ngoài ra, liệu pháp massage cũng hỗ trợ rất hiệu quả trong việc hạn chế các triệu chứng và kìm hãm sự thâm nhập bệnh vào các cơ quan nội tạng.

Cụ thể massage giúp cho việc lưu thông máu được cải thiện giúp các cơ quan trong cơ thể được nuôi dưỡng đầy đủ hơn để thực hiện các chức năng tốt hơn. Massage cũng giúp giảm suy nhược cho các cơ quan nội tạng, cân bằng hệ thống miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa bệnh tái phát hay bùng phát.

Các động tác massage cũng giúp giảm đau cho người bệnh thông qua các động tác xoa bóp kích thích vật lý vào các vùng cơ khớp mỏi mệt hay căng cứng. Nhìn chung massage tạo cảm giác thư giãn về thể chất và tinh thần, cải thiện chức năng toàn thân, người bệnh có thêm nghị lực để chiến đấu với căn bệnh phức tạp này.

Massage cùng với các phương pháp bấm huyệt giúp bài tiết tốt, đào thải các độc tố và cặn bã ra khỏi cơ thể hiệu quả hơn, giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường chức năng của gan và thận.

Masssage còn hiệu quả cao trong việc giảm căng thẳng stress ở người bệnh, khiến người bệnh dễ chịu hơn và có giấc ngủ ngon, từ đó cũng giúp cho bệnh thuyên giảm.

Massage là một liệu pháp tác động từ bên ngoài vào trong, hiệu quả đối với bệnh Lupus ban đỏ thực sự hạn chế ở việc hỗ trợ điều trị như trên chứ không phải là một liệu pháp triệt để và đặc trị, do đó người bệnh nhất thiết không lạm dụng masage, kết hợp chặt chẽ với việc uống thuốc và tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ chuyên môn.

* Lưu ý massage cho người bệnh Lupus ban đỏ

- Tuyệt đói không tiến hành massage cho những trường hợp bệnh nặng đã có tổn thương nghiêm trọng.

- Không massage cho các trường hợp bệnh gây tổn thương nặng ở da. Việc kích thích bề mặt da với những trường hợp này có thể khiến bệnh trầm trọng hơn.

Từ lâu các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng massage không chỉ coa lợi ích trong chăm sóc sức khỏe mà còn trị liệu được một số bệnh rất hiệu quả, trong đó có bệnh Lupus ban đỏ. Người bệnh hãy kiên trì áp dụng các động tác massage như hướng dẫn trong bài viết để đẩy lui bệnh tật và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Trên đây là một số chia sẻ về: Massage tốt cho người bệnh lupus ban đỏ như thế nào? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến ghế massage, kĩ thuật massage, phương pháp massage... hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn.

Bài viết liên quan