Mẹo massage giúp bé ăn ngon

Việc ăn, ngủ tưởng chừng như nhu cầu tối thiểu của tất cả mọi người nhưng với nhiều bà mẹ chuyện ăn ngủ của con trẻ cũng trở thành áp lực nặng nề, thậm chí gây stress. Nhất là với những trẻ gần như không có nhu cầu ăn uống, chơi đến mệt lả thì ngủ chứ vẫn không thiết ăn. 

Các chuyên viên vật lý trị liệu cho biết: Việc massage là liệu pháp rất hiệu quả để giúp trẻ tiêu hoá tốt hơn, hấp thụ năng lượng và thư giãn cơ thể.

Với việc massage từ 2-3 lần mỗi ngày và không quá 15 phút/lần, trẻ sẽ được tiếp xúc và truyền năng lượng từ những động tác vuốt ve. 

Việc massage nên được thực hiện ở nơi thoáng mát, đặt trẻ nằm trên mặt phẳng êm và an toàn, chuẩn bị tinh dầu để việc massage dễ dàng hơn tránh tổn thương da bé.

Mẹo massage giúp bé ăn ngon

Và bây giờ hãy bắt đầu thao tác nhé!

Nguyên tắc massage giúp trẻ ăn ngon là làm từ trên xuống.

Đầu tiên là massage đầu trẻ. Chụm bàn tay xoa nhẹ nhàng xung quanh chỏm đầu trẻ, sau đó dùng các ngón tay vuốt nhẹ từ mang tai ra sau gáy kích thích lưu thông khí huyết.

Chuyển xuống masage khuôn mặt giúp thư giãn cơ mặt. Dùng hai ngón cái miết nhẹ từ giữa trán sang hai bên. Vuốt tiếp chân lông mày sang hai bên. Massage miệng trẻ  bằng cách dùng hai ngón tay cái vuốt mép trên theo hướng từ trong ra ngoài, sau đó làm động tác tương tự ở cằm. Những vuốt ve của người lớn kèm nụ cười âu yếm sẽ khiến trẻ chú ý hơn và vô cùng thích thú.

Chuyển xuống massage ngực giúp điều hòa phổi và tim hoạt động đều đặn và nhẹ nhàng hơn. Đặt hai bàn tay úp lên ngực bé vuốt nhẹ sang hai bên bả vai. Động tác thứ hai, đặt bàn tay vuốt từ bả vai xuống ngực đến sườn theo phương chéo vai phải xuống sườn trái và ngược lại từ vai trái sang sườn phải.

Massage bụng giúp thúc đẩy trẻ tiêu hoá tốt, điều hòa hệ thống đường ruột và giảm chứng táo bón. Massage bằng cạnh bàn tay vuốt nhẹ từ phần trên bụng bé xuống dưới. Tiếp đó dùng các ngón tay xoay tròn bụng bé theo chiều kim đồng hồ, dùng cả bàn tay xoa kéo trên bụng bé. Kế tiếp dùng các đầu ngón tay nhẹ nhàng “bước” mơn trớn trên bụng bé. 

Massage lưng giúp thư giãn xương cốt và tác động tới hệ tiêu hoá, hệ hô hấp của trẻ. Đặt bàn tay lên lưng xoa dọc xương sống xuống mông sau đó xoa nhẹ nhàng lên vai bé.  Úp hai bàn tay lên lưng trẻ rồi vuốt mở ra như mở sách. Tiếp tục dùng 2 ngón tay cái ấn nhẹ day theo xoắn ốc dọc theo hai bên cột sống. Lưu ý tránh đè xuống xương sống gây tổn thương bé.

Cuối cùng có thể vuốt cánh tay, chân bé để kích thích sự lưu thông khí huyết và giãn cơ cho bé. Sau mỗi lần massage xong cho bé nghỉ ngơi chút rồi ăn nhẹ, bé sẽ ăn ngon miệng hơn. 

Massage cho bé không chỉ có tác dụng giúp bé hay ăn chóng lớn mà các động tác xoa bóp, vuốt ve nhẹ nhàng còn mang đến cho bé cảm nhận tình yêu thương nên bố mẹ nên dành thời gian massage thường xuyên cho con mỗi ngày.

Bên cạnh việc massage cho trẻ các bà mẹ cũng nên massage thường xuyên để được thư giãn, chăm sóc sức khỏe, qua đó chăm sóc con tốt hơn. Ngoài việc đến các trung tâm masage, nhờ chồng massage, các bạn cũng có thể trang bị 1 chiếc ghế massage toàn thân tại nhà. Trên các ghế massage cao cấp như: Ghế massage Okasa hay ghế massage Kiwami đều được tích hợp rất nhiều tính năng massge chuyên nghiệp, giúp các bạn khỏe mạnh và thư giãn mỗi ngày.

Bài viết liên quan