Thay một bộ da ghế massage toàn thân có đắt không

Da ghế massage là phần da bao bọc bên ngoài của một chiếc ghế massage, tựa như một tấm áo mặc cho phần cơ thể chính của chiếc ghế. Chính vì vậy, chúng ta có thể xem phần da ghế sẽ tạo lên hình thức của một chiếc ghế massage, trong khi động cơ và công nghệ của ghế massage sẽ quyết định nội dung của chiếc máy.

Và dù không quan trọng như động cơ, máy móc hay công nghệ của chiếc ghế, nhưng bộ phận da ghế massage vẫn rất quan trọng để tạo ra một chiếc ghế massage cao cấp, vì khách hàng sẽ chú ý đến hình thức của sản phẩm đầu tiên trước khi đi sâu vào tìm hiểu kỹ nội dung bên trong. 

Một chiếc ghế massage đẹp hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phần da bọc ghế, và da bọc ghế càng đẹp, càng cao cấp thì chiếc ghế sẽ có hình thức càng sang trọng, bắt mắt. 

Tuy nhiên, da bọc ghế cũng là bộ phận dễ bị trầy xước, bong tróc và xỉn màu nhất của một chiếc ghế massage, vì đây là bộ phận thường xuyên ma sát và tác động trực tiếp với cơ thể người sử dụng trong quá trình chiếc ghế hoạt động. 

Dĩ nhiên, dù bạn có sử dụng điều độ sản phẩm thì da ghế massage cũng có thể bị hỏng do nhiều nguyên nhân khác. Về nguyên nhân chủ quan, da ghế có thể bị hư hại khi di chuyển ghế từ vị trí này sang vị trí khác, để trẻ và dùng vật cứng đùa nghịch trên da ghế, ... Về nguyên nhân khách quan, các yếu tố thời tiết, khí hậu, độ ẩm cao, nhiệt độ cao, ... cũng sẽ làm da ghế bị nấm mốc, sần sùi, ...

Thay một bộ da ghế massage toàn thân có đắt không

Và khi lớp da ghế bị hư hại, giá trị của chiếc ghế sẽ giảm và người sử dụng cũng sẽ mất hứng khi phải thư giãn với một sản phẩm không còn tính thẩm mỹ. Đó là chưa kể việc da ghế bị xuống cấp sẽ rất khó vệ sinh và tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc trú ngụ, trực tiếp đe dọa đến sức khỏe của người sử dụng. 
Trong trường hợp này, nhiều người phải tìm cách thay bộ da ghế, thay vì mua mới một chiếc ghế khác sẽ rất tốn kém tiền bạc. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở nhận thay da bọc ghế và kinh phí cho một lần thay da bọc ghế cũng không quá đắt so với giá trị của một chiếc ghế massage toàn thân, chỉ khoảng 2 – 5 triệu đồng đối với các dòng ghế massage phổ thông và đắt hơn một chút đối với các dòng ghế massage cao cấp. Ngoài ra, kích thước của ghế cũng sẽ khiến kinh phí thay da bọc ghế thay đổi. 

Về chất lượng da bọc ghế, thị trường hiện nay có 3 loại da phổ biến là da thật, da công nghiệp và giả da. Trong đó, da công nghiệp và giả da được ưa chuộng nhiều nhất, vì giá thành hợp lý, và phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn những cơ sở thay da bọc ghế uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng, vẫn tốn kém tiền bạc mà da bọc ghế lại nhanh hỏng. 

Để yên tâm, bạn nên tìm đến các nhà sản suất chiếc ghế và sử dụng da bọc ghế của chính cơ sở mà bạn đã mua ghế nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm chính hãng. Các thương hiệu ghế massage như: Ghế massage Okasa hay ghế massage Kiwami đều có đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, hiểu sản phẩm và luôn có da dự phòng cho các dòng sản phẩm khi đưa ra thị trường. Vì thế các bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng!

Bài viết liên quan