5 huyệt vị massage còn có công hiệu gấp 10 lần uống thuốc bổ

Massage bấm huyệt là một trong những liệu pháp chăm sóc sức khỏe được phổ biến rộng rãi bởi hiệu quả đem lại.

Theo nguyên lý Đông y, các huyệt vị trên cơ thể người được liên kết với nhau thông qua hệ thống kinh mạch, dòng chảy của khí huyết. Các huyệt vị này có sự liên kết chặt chẽ với nhau và tác động tới chức năng của các bộ phận, cơ quan trong cơ thể.

5 huyệt vị massage còn có công hiệu gấp 10 lần uống thuốc bổ

Từ xa xưa, con người đã biết châm cứu các huyệt vị để chữa bệnh. Bí quyết bấm huyệt và sơ đồ hệ thống các huyệt đạo đã được ghi chép lại trong các y văn cổ và truyền lại cho đến nay. Hiện nay việc massage bấm huyệt là một phần quan trọng của Đông y. Ngoài việc chăm sóc sức khỏe, massage bấm huyệt còn chăm sóc cả sắc đẹp.

Theo các y sư, có 5 huyệt vị quan trọng đặc biệt trên cơ thể. Việc massage thường xuyên những huyệt vị này sẽ đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe con người:

1. Huyệt Nội Quan

5 huyệt vị massage còn có công hiệu gấp 10 lần uống thuốc bổ

Huyệt Nội Quan nằm chính giữa cổ tay trái, cách lòng bàn tay khoảng cách bằng hai ngón tay. 

Huyệt Nội Quan liên kết chặt chẽ với hệ thống tuần hoàn, cụ thể như tim mạch. 

Massage thường xuyên huyệt này sẽ cải thiện chức năng tuần hoàn, giải trừ các bệnh về tim, viêm cơ tim, động mạch vành, các trường hợp tắc mạch máu...

Việc kiên trì thực hiện day ấn massage huyệt Nội Quan trong khoảng 1 tháng sẽ cảm nhận được hiệu quả. Các triệu chứng như nhịp tim nhanh, tức ngực, hô hấp yêu... sẽ thuyên giảm.

2. Huyệt Thái Khê

5 huyệt vị massage còn có công hiệu gấp 10 lần uống thuốc bổ

Huyệt Thái Khê có vị trí gần mắt cá trong của chân, có thể nhận biết qua phần lõm sát với mắt cá.

Huyệt thái Khê liên kết tới thận và các tuyến thận.

Việc massage, day ấn huyệt này thường xuyên sẽ giúp cải thiện chức năng thận rất tốt, đồng thời ngăn ngừa các bệnh như viêm thận.

3. Huyệt Túc Tam Lý

5 huyệt vị massage còn có công hiệu gấp 10 lần uống thuốc bổ

Huyệt Túc Tam Lý có vị trí tại phía trước cẳng chân, cách đầu gối 3 đốt ngón tay.

Huyệt Túc Tam Lý có vai trò quan trọng trong việc cân bằng âm dương trong cơ thể, giúp khí huyết điều hòa và liên kết chặt chẽ với lá lách, dạ dày.

Massage day bấm huyệt Túc Tam Lý thường xuyên sẽ giúp khí huyết lưu thông, cải thiện chức năng dạ dày và lá lách. Trong thời gian 1 tháng thực hiện có thể giảm nhanh các triệu chứng thiếu máu, hoa mắt chóng mặt. Massage huyệt cũng hỗ trợ nâng cao thể trạng cho những bệnh nhân sau mổ, bệnh nặng đang phục hồi.

4. Huyệt Hợp Cốc

5 huyệt vị massage còn có công hiệu gấp 10 lần uống thuốc bổ

Huyệt Hợp Cốc nằm giữa ngón cái và ngón trỏ, chính giữa phần thịt mềm trên mu bàn tay.

Việc bấm huyệt Hợp Cốc đem lại tác dụng giảm đau, khai thông khí huyết, rất phù hợp cho hỗ trợ các bệnh nhân ung thư và đang phục hồi sau bệnh nặng, cơ thể yếu nhược đau đớn.

5. Huyệt Quan Nguyên

5 huyệt vị massage còn có công hiệu gấp 10 lần uống thuốc bổ

Huyệt Quan Nguyên nằm chính giữa phần bụng dưới, cách rốn khoảng 4 ngón tay. Ta có thể dễ dàng xác định vị trí huyệt bằng cách đặt 4 ngón tay dưới rốn, sát với mép ngón út chính là huyệt Quan Nguyên.

Huyệt Quan Nguyên liên quan tới các chức năng sinh dục và chi phối tới sinh lực con người.

Theo Đông y, massage thường xuyên huyệt Quan Nguyên giúp phục hồi sinh lực, hiệu quả cao trong việc kết hợp điều trị nam khoa hay phụ khoa. Các triệu chứng như xuất tính sơm, đau bụng kinh cũng thuyên giảm khi huyệt này được massage thường xuyên.

Trên đây là mốt số chia sẻ về 5 huyệt vị massage còn có công hiệu gấp 10 lần uống thuốc bổ. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến các huyệt vị trên cơ thể, cách massage bấm huyệt, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản, ghế massage cao cấp... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Bài viết liên quan