Các kỹ thuật massage trên ghế mát xa

Những ghế mát xa toàn thân hiện đại trên thị trường hiện nay được lập trình để có thể ghi nhớ nhiều phương pháp massage cũng như trang bị nhiều kỹ thuật mô phỏng thao tác của một chuyên viên mát xa lành nghề. 

Trong khi một số kỹ thuật mát xa nhằm giảm áp lực và căng thẳng tăng lưu thông máu của bạn và một số kỹ thuật massage khác được thiết kế để ngăn ngừa hoặc loại bỏ các cơn đau. Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Daiviet Sport tìm hiểu về một số kỹ thuật massage trên ghế mát xa nhé.

Shiatsu Massage

Shiatsu là một kiểu massage truyền thống của Nhật Bản dựa trên việc tạo áp lực cho những điểm cụ thể. Những điểm này thường được gọi là điểm bấm huyệt (Điểm Acupressure ).

Phương pháp massage Shiatsu điều chỉnh sự mất cân bằng trong cơ thể bằng cách tạo áp lực lên bề mặt cơ thể bằng cách tập trung năng lượng và sức mạnh của người mát xa trên các đầu ngón tay, sau đó tác động lên các huyệt đạo chính của người được mát xa, khơi dậy nguồn năng lượng bên trong cơ thể.

Phương pháp này giúp lưu thông khí huyết, kích thích quá trình trao đổi chất và dịch chuyển năng lượng khôi phục các phần bị tổn thương.

Các kỹ thuật massage trên ghế mát xa

Các lợi ích khác của phương pháp mát xa Shiatsu bao gồm giảm các vấn đề tiêu hoá, các phản ứng phụ do hóa trị liệu, và thậm chí là cả chứng đau nửa đầu.

Nhiều ghế massage hiện đại ngày nay đang cung cấp kiểu xoa bóp này, và thật dễ hiểu tại sao. Ghế matxa toàn thân Shiatsu tốt nhất có thể mang lại lợi ích cho toàn bộ sức khoẻ của bạn.

Massage Thụy Điển

Kỹ thuật mát xa Thụy Điển mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể và tinh thần. Sau khi nhận được sự massage bằng kỹ thuật mát xa Thụy Điển, bạn sẽ có cả thể chất và tinh thần tốt hơn.

Mát xa Thụy Điển tập trung vào những cú đánh nhẹ nhàng, nhào trộn, các chuyển động tròn sâu và vỗ. Phương pháp này có nghĩa là làm cơ thể của bạn ấm lên trước khi tiếp tục động tác chà xát mạnh mẽ hơn, sẽ làm việc cơ bắp của bạn và giảm căng thẳng.

Các kỹ thuật massage trên ghế mát xa

Kỹ thuật mát xa Thụy Điển tốt có thể tìm ra các điểm nút và xoắn (các điểm tắc nghẽn) trong cơ thể của bạn, và giúp cải thiện lưu thông máu trong khi bạn thư giãn. Thực hiện trước khi đi ngủ có thể giúp làm thư giãn tâm trí của bạn và giúp bạn ngủ ngon hơn suốt đêm.

Hầu hết các ghế massage hiện đại đều có cả hai tính năng này. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra lại bằng nhãn hiệu của nhà sản xuất nếu những kỹ thuật này là quan trọng đối với bạn.

Massage bằng các túi khí

Massage bằng các túi khí nén được sử dụng như là một kỹ thuật khởi động để giúp cơ thể người dùng thư giãn và sẵn sàng cho một loạt các động tác chà sát mạnh mẽ hơn. Kỹ thuật mát xa với túi khí này cung cấp hiệu ứng mềm mại với nhịp điệu nhịp nhàng.

Thông thường sau massage túi khí là động tác vỗ – một động tác nhanh chóng tăng cường vỗ vào mô sâu và các cơ bắp.

Trong một chiếc ghế massage toàn thân, chuyển động này có thể được mô phỏng bằng cách sử dụng không khí nén.

Massage mô sâu

Massage mô sâu bao gồm các động tác chậm chạp, chắc chắn, thận trọng. Những kỹ thuật này này tập trung vào tất cả các lớp bao gồm cả cơ và gân .

Ghế massage toàn thân đi kèm với thiết lập này có thể được sử dụng cho tất cả mọi thứ từ phòng chống đau và giảm đau để tăng lưu lượng máu của bạn.

Một số lợi ích của massage mô sâu là giảm đau lưng mãn tính, hạ huyết áp, cải thiện hoạt động thể thao và phục hồi, thậm chí giảm các triệu chứng viêm khớp.

Bài viết liên quan