Ghế massage tốt cho bệnh nhân tiểu đường?

Tôi năm nay 62 tuổi, bị tiểu đường đã gần 1 năm nay. Trước kia tôi chưa từng đi massage bao giờ. Nhưng hiện này tôi nghe được thông tin: Ghế massage tốt cho bệnh nhân tiểu đường? Tôi cũng chưa biết thực hư như thế nào và muốn tìm hiểu thêm thông tin. Rất mong nhận được tư vấn từ Daiviet Sport về vấn đề này.

Nguyên Thị Liên - Quảng Ninh

Bác Liên thân mến, bệnh tiểu đường là tình trạng mức đường trong máu cao hơn bình thường nhưng chưa nguy hiểm. Thường thì các triệu chứng của tiểu đường giai đoạn đầu rất khó xác định được do chúng gần giống với các vấn đề thường gặp liên quan đến sức khỏe. Mức đường huyết lúc đói thì nhỏ hơn 100mg/dL. Nếu nó dao động trong khoảng 100-125mg/dL thì có thể khẳng định là đã bị tiểu đường. Nếu để lâu, khả năng bệnh phát triển thành tiểu đường tuýp 2 là rất dễ xảy ra.

Khi phát hiện ra tiểu đường chắc hẳn các bác sĩ cung đã tư vấn cho bác về nguyên nhân, phương pháp điều trị. Dưới đây Daiviet Sport xin được trả lời trực tiếp vào câu hỏi hỏi bác: Công dụng của ghế massge với bệnh nhân tiểu đường.

Ghế massage tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Kiểm soát căng thẳng

Massage trị liệu không chỉ có tác dụng có lợi trên các bộ phận hữu hình của cơ thể, như cơ và gân. Liệu pháp này còn có tác dụng lên các hóa chất trong cơ thể, đặc biệt là các hoocmon căng thẳng.

Phương pháp massage làm dịu hệ thần kinh, làm cho các hoocmon gây căng thẳng xuống mức bình thường; và giúp lượng đường trong máu dễ kiểm soát hơn.

Ghế massage tốt cho bệnh nhân tiểu đường?

Cải thiện hệ tuần hoàn

Bệnh tiểu đường có tác động xấu về đến lưu thông máu vì lượng đường trong máu cao có thể gây ra sự đông cứng của động mạch. Lưu lượng máu chảy kém này thường xuất hiện các triệu chứng đầu tiên ở chân, vì chân ở xa tim, đó là nguyên nhân ngườ bệnh tiểu đường thường đau ở chân. Liệu pháp massage có tác dụng làm tăng lưu thông máu nói chung, bao gồm cả các chi, giảm tác hại của bệnh tiểu đường.

Cơ và các mô khác

Bệnh tiểu đường còn là nguyên nhân gây ra độ cứng và giảm tính cơ động trong cơ và các mô mềm khác của bệnh nhân. Liệu pháp xoa bóp cho bệnh nhân tiểu đường sẽ giúp xử lý vấn đề này trực tiếp bằng cách mát-xa các mô này theo cách làm cho chúng ít “dính” và cứng. Khi các cơ và các mô được cải thiện tình trạng đau cứng giúp cơ thể bệnh nhân linh hoạt hơn.

Tập thể dục và vận động thường xuyên se hỗ trợ trong việc ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường và cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu.

Tập thể dục có tác dụng cho bệnh nhân tiểu đường tương tự như việc sử dụng nhiều loại thuốc loại 2 cho người tiểu đường (ví dụ như tăng cường độ nhạy insulin).

Việc cải thiện khả năng di chuyển tự do cho bệnh nhân tiểu đường mang đến một cơ hội tốt hơn để tận dụng các lợi ích của tập thể dục.

Tính di động được cải thiện thông qua liệu pháp massage cũng giúp bảo vệ người bệnh khỏi té ngã.

Theo dõi lượng đường trong quá trình Mát xa

Xoa bóp tại nơi tiêm có thể làm tăng sự hấp thu insulin và làm hạ đường huyết bất ngờ.

Massage liệu pháp có thể cải thiện sự hấp thụ các thuốc tiểu đường khác (như sulfonylureas) làm giảm liều lượng đường trong máu.

Lợi ích tâm lý

Khi được massage các triệu chứng lo lắng, căng thẳng bị xua tan, giúp con người thoải mái vui vẻ hơn.

Ngoài tác dụng thư giãn toàn thân, massage còn hỗ trợ giảm nhịp tim và hạ huyết áp. 

Bác Liên thân mến, khi tiểu đường xuất hiện, cho dù mới ở giai đoạn đầu nhưng bác vẫn nên chú ý và có biện pháp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh trước khi nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Việc xử lý sớm như vậy sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim, đột quỵ và các biến chứng nghiêm trọng khác ảnh hưởng từ tiểu đường. 

Bên cạnh những ý kiến tư vấn ở trên bác cũng có thể tham khảo thêm các ghế massage toàn thân rất hữu ích với người bệnh tiểu đường dưới đây nhé:

Ghế massage cho bệnh nhân tiểu đường

Ghế massage toàn thân Okasa OS-468

Ghế massage toàn thân Okasa OS-668

Ghế massage toàn thân Okasa Pro S1

Ghế massage toàn thân Kiwami 4D-970 Japan

Bài viết liên quan