Ghế massage toàn thân tốt cho bệnh nhân viêm khớp?

Tôi có người anh họ bị bệnh viêm khớp. Trước đây anh đã từng giúp đỡ tôi rất nhiều trong công việc. Tôi muốn tặng cho anh một chiếc ghế massage toàn thân vì nghe nói Ghế massage toàn thân tốt cho bệnh nhân viêm khớp. Tuy nhiên tôi không biết chọn ghế nào thì phù hợp; Các bạn có thể tư vấn giúp tôi không?

Hoàng Minh Chính - Thành phố Hồ Chí Minh

Anh Chính thân mến, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Daiviet Sport. Xin chúc mừng anh vì có được sự nâng đỡ tuyệt vời từ người thân. Và cũng qua đây xin được bày tỏ sự trân trọng đối với tấm lòng tri ân của anh.

Trước khi đi sâu vào loại ghế massage nào phù hợp với người bệnh viêm khớp chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về căn bệnh viêm khớp và tác động của liệu pháp massage đến viêm khớp.

Bệnh viêm khớp là gì?

Viêm xương khớp là một bệnh lý về khớp, thường ảnh hưởng đến các sụn và dịch khớp. Các bệnh viêm khớp thường tiến triển âm thầm trong thời gian dài, khó nhận biết sớm.
Người viêm xương khớp thường có các triệu chứng dưới đây:

- Đau khớp
- Sưng tấy
- Tiếng kêu từ các khớp
- Cứng khớp
- Các cơ bắp yếu dần đi
- Khó hoặc mất vận động
- Biến dạng khớp

Theo các chuyên gia: Liệu pháp massage không thể chữa khỏi hoặc ngăn chặn sự tiến triển của viêm khớp. Tuy nhiên, nó có thể làm dịu các triệu chứng liên quan đến viêm, giúp giảm co thắt cơ và giảm sự chèn ép do rối loạn viêm  khớp và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh tốt hơn. 

Ghế massage toàn thân tốt cho bệnh nhân viêm khớp?

Tác dụng của liệu pháp masssage với bệnh nhân viêm khớp

Massage trị liệu liên quan đến việc làm mô cơ thể người bệnh mềm hơn bằng tay hoặc bằng dụng cụ.

Khi thực hiện đúng kỹ thuật, liệu pháp massage có thể giúp cải thiện cử động khớp, làm giãn khi căng cơ và kích thích dòng máu và chất dinh dưỡng cho da và mô bên dưới.

Lợi ích của massage với người bệnh viêm khớp bao gồm:

- Tăng tuần hoàn

- Tăng tính linh hoạt và tính di động

- Giảm đau và viêm

- Làm giảm đau nhức cơ và cứng khớp

- Cảm giác thư giãn và sức khoẻ tổng thể

Massage liệu pháp có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ hoặc tác dụng của cả thuốc uống và thuốc theo toa. Tác dụng phụ có thể có của liệu pháp xoa bóp có thể bao gồm:

- Đau tạm thời hoặc khó chịu

- Bầm tím

- Sưng

- Độ nhạy hoặc dị ứng với dầu massage

Trong giai đoạn bùng phát, nên sử dụng phương pháp phản xạ vì các khớp bị sưng đau không được chạm trực tiếp, sự đau đớn, sưng tấy và các triệu chứng có thể được giảm bớt khi trị liệu bằng massage nhẹ nhàng.

Ghế massage cho người bệnh viêm khớp

Ghế massage massage có thể giúp hỗ trợ điều trị Bệnh viêm khớp? Các nghiên cứu gần đây cho thấy liệu pháp massage hữu ích trong điều trị viêm thoái hóa khớp (OA) ở đầu gối, và cũng có hiệu quả đối với viêm khớp mãn tính.

Nhiều bệnh nhân tham gia thí nghiệm sử dụng ghế massage toàn thân để hỗ trợ điều trị viêm khớp nhận xét rằng họ cảm thấy tốt và xua tan chu kỳ căng thẳng thường đi kèm với bệnh mãn tính, như viêm khớp.

Liệu pháp massage Shiatsu là phương pháp massage ấn ngón tay được trang bị cho hầu hết ghế masssage hiện đại được sử dụng để kích thích lưu lượng máu chảy dưới da và thư giãn các cơ.

Liệu pháp xoa bóp mô sâu có thể làm giảm đau và cải thiện chuyển động trong các cơ và khớp cụ thể. Nhấn mạnh, áp dụng áp lực sâu vào các điểm trên bàn chân tương ứng với các khu vực cụ thể của cơ thể.

Anh Chính thân mến, qua những phân tích ở trên có thể nói ghế massage toàn thân rất tốt cho bệnh nhân viêm khớp. Tất nhiên, chúng ta cũng cần phải đặt câu hỏi ngược lại: Có rủi ro liên quan đến ghế massage khi điều trị viêm khớp không? Massage trị liệu trên ghế được coi là một quy trình an toàn. Đau hoặc các phản ứng phụ tiêu cực khác thường do người chưa biết cách sử dụng phù hợp, lựa chọn các kỹ thuật xoa bóp có cường độ mạnh. Massage liệu pháp cho dù do người thực hiện hay ghế massage đều không nên quá mạnh và tránh thực hiện trên bất kỳ khớp nào hiện đang sưng lên hoặc đau đớn.

Trong trường hợp anh cần lựa chọn 1 chiếc ghế cụ thể thì có thể tham khảo:

Ghế massage trị liệu Okasa OS-468

Ghế massage trị liệu Okasa OS-568

Ghế massage trị liệu Okasa Pro S1

Ghế massage trị liệu Kiwami 4D-970

Đây đều là những ghế massage hiện đại, có khả năng trị liệu cao, hỗ trợ rất tốt cho những người mắc các bệnh lý liên quan đến xương khớp!

Bài viết liên quan