Người massage và ghế mát xa

Liệu pháp mát-xa mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Hầu như mọi cơ quan trong cơ thể đều được tác động bởi massage, trực tiếp hoặc gián tiếp. Ngày nay công nghệ massage được ứng dụng trên các ghế massage toàn thân rất hiện đại và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, có một thắc mắc khá thú vị đó là lợi ích khi được Người massage và sử dụng ghế mát xa khác nhau ra sao? Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ cùng các bạn chia sẻ về vấn đề này nhé.

Tất nhiên, trước khi chúng ta đi sâu vào bất kỳ so sánh cụ thể nào, chúng ta cần làm rõ một điều: Sử dụng hai loại hình mát-xa do con người thực hiện và những chiếc ghế mát xa hiện đại đều mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người!

So sánh giữa người massage và ghế mát xa

Người massage và ghế mát xa

Giá cả

Theo tính toán sơ bộ: giả sử 1 tuần bạn đi massage - spa 2 lần (chi phí mỗi lần khoảng 250k) thì sau 1 năm tổng chi phí của bạn sẽ tương đương với 1 ghế massage giá rẻ (khoảng 30 triệu). Trong khi 1 chiếc ghế massage có thể sử dụng trong nhiều năm. Chưa kể ghế massage có thể sử dụng cho tất cả các thành viên trong gia đình chứ không phải 1 người.

Vì thế nếu so về chi phí thì sử dụng ghế massage tiết kiệm hơn hẳn so với đi mát xa ở các trung tâm mát xa.

Thời gian

Đến trung tâm spa - nhất là với những trung tâm có tiếng thì nhiều khi bạn phải đặt lịch hẹn trước. Và để được chuyên viên mát xa quen thuộc chăm sóc thì còn phải chờ. Đó là chưa kể đến việc bạn phải di chuyển trên đường, và nếu chẳng may gặp lúc tắc đường, thời tiết không thuận lợi thì... ôi thôi!

Với ghế massage toàn thân bạn không cần đặt lịch hẹn. Liệu trình mát xa sẽ bắt đầu bất cứ khi nào bạn rảnh, ngồi xuống và bấm nút. Bạn thậm chí có thể vừa mát xa vừa thưởng thức các chương trình ti vi yêu thích.

Trên các ghế massage hiện đại còn tích hợp chức năng "nhớ". Nghĩa là bạn có thể lựa chọn cho mình các bài massage riêng, yêu thích, dựa trên các động tác, mức độ tác động, thời gian... và lưu lại. Và lần sử dụng sau chỉ việc chọn và bạn sẽ được một chuyên viên mát xa "quen thuộc" mát xa toàn thân.

Sự tiếp xúc

Với nhiều người, sự tiếp xúc da thịt, động chạm trong khi mát xa là một trong những lợi ích cần thiết của liệu pháp chăm sóc sức khỏe này. Tuy nhiên, đối với những người khác, họ có thể có những vấn đề với sự tiếp xúc xung quanh. Và việc loại bỏ quần áo trước mặt người khác có thể tạo ra một môi trường không thoải mái, khiến cho các cơ bị căng cứng và tạo tâm lý căng thẳng, khiến cho liệu trình mát xa không đặt kết quả như ý.

Kết luận

Khi so sánh người massage và ghế mát xa có thể nhận thấy cả hai đều có lợi cho cơ thể, trí óc và hạnh phúc nói chung. Tuy nhiên, với những chiếc ghế massage cao cấp và hiện đại ngày nay, những chi phí, thời gian, áp lực và lợi ích sẽ tạo sự hấp dẫn để bạn muốn sở hữu chiếc ghế massage cho bản thân và gia đình.

Bài viết liên quan