Sửa chữa ghế massage tại nhà

Ghế massage toàn thân là những chiếc máy tuyệt vời và chúng là sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn tận hưởng dịch vụ massage toàn thân tại nhà mà không cần phải vất vả đi đến các trung tâm Spa đắt đỏ.

Tất nhiên, đa phần ghế massage được cung cấp 1 chế độ bảo hành tốt. Vì vậy các hướng dẫn tự sửa chữa ghế massage tại nhà dưới đây chỉ mang tính tham khảo, hoặc áp dụng trong trường hợp ghế bị lỗi nhẹ, bạn ở quá xa trung tâm, nhân viên kĩ thuật không thể đến trong 1 - 2 ngày, mà bạn lại có thói quen sử dụng ghế massage thường xuyên.

Hướng dẫn tự sửa ghế massage tại nhà

Ghế massage không khởi động được

- Kiểm tra dây nguồn ghế massage xem có bị rút ra không.

- Có thể thử sự ổn định của nguồn điện bằng cách cắm thử 1 thiết bị điện khác như: ti vi, quạt...

- Kiểm tra công tắc điện của bạn xem đã bật chưa.

Chế độ nhiệt hồng ngoại không hoạt động

- Bật ghế massage và đặt nó vào chế độ phát nhiệt.

- Kiểm tra xem bạn có nhận được đầy đủ sự ấm áp trên tất cả các mặt bên của lưng.

- Nếu không đủ ấm, hãy liên hệ với đại lý ghế massage để  được thay thế.

Các bài không hoạt động bình thường

- Nếu ghế massage dừng lại đột ngột khi đang sử dụng, hãy dừng lại và reset.

Hệ thống túi khí phát ra tiếng ồn lớn

- Nếu bơm không khí tạo ra tiếng ồn lớn hãy kiểm tra các túi khí xem có bị rò rỉ ở đâu không.

Điều khiển từ xa không hoạt động

- Nếu điều khiển từ xa của ghế massage không hoạt động đúng cách, hãy kiểm tra kết nối cáp của điều khiển từ xa. Nếu kết nối cáp an toàn  và điều khiển từ xa không hoạt động, bạn có thể cần phải thay thế điều khiển mới.

- Một số điều khiển từ xa có đèn LED phát sáng khi bấm nút và đôi khi chỉ có một đèn không hoạt động, hãy đem tới đại lý kiểm tra để sửa chữa hoặc thay thế. 

Sửa chữa ghế massage tại nhà

Có nên tự sửa chữa ghế massage tại nhà?

- Các hướng dẫn bên trên chủ yếu giúp bạn khắc phục các lỗi nhỏ, ở bên ngoài trong quá trình sử dụng ghế massage toàn thân. Bạn có thể kiểm tra các bộ phận trong của ghế, tuy nhiên không nên làm điều này mà không có kiến thức nhất định về ghế massage, cũng như không có sự hỗ trợ của nhân viên kĩ thuật. 

- Hầu hết các công ty hay đại lý phân phối ghế massage ở Việt Nam đều có một bộ phận bảo hành - bảo trì chuyên khắc phục sự cố ghế massage, nơi bạn có thể tìm thấy các hướng dẫn và lời khuyên phù hợp.

- Nếu ghế massage của bạn không hoạt động tốt nhưng nó vẫn còn trong thời gian được bảo hành; Tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với showroom bán ghế massage - nơi bạn đã mua, hoặc liên hệ với địa chỉ, điện thoại được ghi trên phiếu bảo hành để được sửa chữa và bảo trì tốt nhất.

- Tuyệt đối không tháo rời ghế vì nó có thể ảnh hưởng  và làm mất hiệu lực bảo hành của nhà sản xuất.

Bài viết liên quan