Hướng dẫn vệ sinh ghế massage đúng cách

Ghế massage toàn thân là thiết bị điện tương đối phức tạp với phần da ghế phủ bên ngoài và các chi tiết điện, cơ học ở bên trong. Việc vệ sinh ghế đòi hỏi người sử dụng phải có những kiến thức nhất định. Nếu không, sẽ không thể làm sạch, thậm chí còn gây hại cho ghế. Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn những Hướng dẫn vệ sinh ghế massage đúng cách nhé.

Vệ sinh da ghế massage

Da ghế massage là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với người dùng, da lại rất dễ bị ẩm mốc, gây tác động xấu đến cơ thể nếu không được bảo quản và vệ sinh đúng cách. Một mặt, lớp da bị bong tróc cũng khiến cho bạn chẳng muốn ngồi vào, cho dù các tính năng massage có chuyên nghiệp và hiện đại đến đâu.

Để vệ sinh da ghế massage các bạn các bạn cần chuẩn bị máy hút bụi, nước tẩy rửa chuyên dụng, tinh dầu, sáp.

Hướng dẫn vệ sinh ghế massage đúng cách

#1) Dùng máy hút bụi: Các bạn sử dụng máy hút bụi để đưa đầu hút vào các góc nhỏ của thân ghế, loại bỏ các bụi bẩn bám vào.

#2) Dùng nước tẩy rửa chuyên dụng dành cho da (các bạn có thể mua trong các siêu thị). Dùng vải mềm để thấm nước tẩy rửa rồi lau một lần toàn bộ mềm mặt da, giúp làm mềm bề mặt. Sau đó các bạn tiến hành lau lần 2 để loại bỏ hoàn toàn những tạp chất, bụi bẩn cứng đầu còn bám trên bề mặt da.

#3) Các bạn có thể xức chút tinh dầu ra khăn rồi lau khắp da ghế một lượt, bao gồm cả các góc cạnh.

#4) Làm khô da ghế: Các bạn có thể làm khô bề mặt sau khi lau bằng cách sử dụng máy sấy hoặc máy thổi khí để làm khô hoặc dùng khăn mềm lau khô 1 lần rồi để ghế ở nơi thoáng gió.

Hướng dẫn vệ sinh ghế massage đúng cách

Vệ sinh cơ lưng ghế massage

Với những bạn rành kĩ thuật và kĩ tính hơn một chút có thể tháo phần ốp bảo vệ ở sau lưng ghế để vệ sinh các chi tiết bên trong, giúp máy hoạt động trơn tru hơn.

Đầu tiên các bạn lấy máy hút bụi để thổi vào trong những ngõ ngách ở bên trong. Tiếp đó dùng mỡ công nghiệp (thường gọi nôm na là mỡ bò) để bô vào các khớp chuyển động.

Khi vệ sinh ghế massage các bạn cần chú ý tắt và rút nguồn điện để đảm bảo an toàn. Sử dụng máy hơi nước - nếu có sẽ hiệu quả hơn trong việc xử lý các vết bẩn lâu ngày. Tinh dầu và sáp sẽ giúp tăng độ bóng và hương thơm cho chiếc ghế.

Trên đây là một số Hướng dẫn vệ sinh ghế massage đúng cách. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến vệ sinh ghế massage, sử dụng ghế massage, ghế massage... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan