Ghế mát xa toàn thân hồng ngoại có công dụng gì?

Daiviet Sport thân mến, mình đang có nhu cầu mua 1 chiếc ghế mát xa toàn thân để sử dụng tại nhà. Qua tìm hiểu mình thấy có loại ghế mát xa hồng ngoại. Mình muốn hỏi Loại ghế này hoạt động như thế nào, mang lại những công dụng gì cho người dùng

Nguyễn Thúy - Hà Nội

Xin chào chị Thúy! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới đội ngũ tư vấn viên của Daiviet Sport. Về câu hỏi của chị, Daiviet Sport xin được trả lời như sau:

Ghế mát xa toàn thân hồng ngoại, ghế mát xa hồng ngoại, hay ghế mát xa hồng ngoại là tên gọi chung cho loại ghế mát xa được trang bị hệ thống nhiệt hồng ngoại. Đây là một tính năng hiện đại được trang bị bị các ghế mát xa toàn thân. Ngoài ra nó còn xuất hiện trên nhiều thiết bị mát xa khác như: Ghế mát xa mini, đệm ghế mát xa lưng, máy mát xa chân, đệm ghế mát xa trên ô tô, máy mát xa cầm tay...

Các thiết bị này sử dụng tia hồng ngoại xa (ngoài ra còn có tia hồng ngoại gần và tia hồng ngoại trung nhưng không được ứng dụng trên ghế mát xa) - một dạng bức xạ điện từ mang nượng lượng, có thể tác động vào các cơ thể sống.

Ghế mát xa toàn thân hồng ngoại có công dụng gì?

Tia hồng ngoại được một nhà thiên văn học phát hiện vào đầu thế kỉ 19 và được ứng dụng vào trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống như: Cửa đóng mở tự động (khi phát hiện nhiệt độ có thể từ người đến gần), vòi nước tự động trong các thiết bị vệ sinh cao cấp, chuột quang máy tính... Trong lĩnh vực sức khỏe, tia hồng ngoại được nghiên cứu và ứng dụng nhiều từ những năm 1950. Nhiều nhất là ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra lợi ích của tia hồng ngoại đối với sức khỏe, chỉ ra tia hồng ngoại có thể hỗ trợ điều trị trên 50 bệnh nguy hiểm khác nhau. Ở Trung Quốc tia hồng ngoại được sử dụng phổ biến trong Vật lý trị liệu. Ở Hàn Quốc rất nhiều phòng tắm xông hơi hồng ngoại được xây dựng để có thể phục vụ nhiều người hơn. Trong khi đó, tia hồng ngoại cũng được ứng dụng trên các ghế mát xa cao cấp Nhật Bản.

Các ghế mát xa được trang bị hệ thống đèn hồng ngoại có thể phát ra các bức xạ nhiệt từ khoảng 40 - 50 độ C. Nhiệt độ này giảm 1 vài độ do sự ngăn cách của lớp da ghế. Vì thế cung cấp nhiệt độ đủ để sưởi ấm khi trời lạnh. Đây là một tính năng rất tuyệt vời, giúp sưởi ấm vào mùa đông. Hơi ấm bắt đầu trên những vùng có cơ thể nhỏ và lan dần ra toàn thân.

Ghế mát xa toàn thân hồng ngoại có công dụng gì?

Tia hồng ngoại có thể tác động sâu dưới da tới các mô, khi được kết hợp với hệ thống con lăn mát xa, túi khí, rung có thể giúp giảm một phần mỡ thừa.

Hơi nóng từ từ tia hồng ngoại còn có tác dụng làm giãn mạch giúp máu lưu thông tốt hơn. Máu mang theo oxy và chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể, nuôi dưỡng các tế bào, đảm bảo các cơ quan và bộ phận có thể hoạt động ổn định, tăng cường sức khỏe.

Đối với một số chấn thương do vấp ngã, va chạm khi chơi thể thao, vận động thể dục... Tia hồng ngoại có thể kết hợp với các bài mát xa nhẹ nhàng để giúp bình phục nhanh hơn, giảm thời gian điều trị.

Trên các ghế mát xa hiện nay hệ thống chiếu hồng ngoại thường được bố trí ở phần lưng eo. Một số ghế mát xa cao cấp còn được trang bị cả ở chân để có thể kết hợp với túi khí và con lăn mát xa bắp chân, giúp giảm sự tích tụ axit lactic (chất làm mỏi cơ), giúp chân thư giãn, tăng cường tuần hoàn máu xuống chân và giảm áp lực co bóp cho tim.

Chị Thúy thân mến! Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp thắc mắc Ghế mát xa toàn thân hồng ngoại có công dụng gì? Ghế mát xa hồng ngoại hiện được sử dụng phổ biến trong các gia đình với mục đích thư giãn và chăm sóc sức khỏe. Một lần nữa xin cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến Daiviet Sport. Nếu chị có nhu cầu trải nghiệm trực tiếp các ghế mát xa toàn thân có thể đến 1 trong các showroom bán ghế mát xa của Daiviet Sport tại Hà Nội để dùng thử sản phẩm nhé. Rất vui được đón tiếp chị trong 1 ngày gần đây!

Bài viết liên quan