Massage mặt bằng thìa giúp giảm cân vùng mặt

Hiện nay massage chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đã trở nên phổ biến trong cuộc sống. Không chỉ là các bài massage được bổ sung, phát triển từ đơn giản đến phức tạp cầu kỳ, từ bình dân đến đẳng cấp 5 sao, 7 sao; massage còn thiên biến vạn hóa với các công cụ đơn giản.

Không chỉ là các loại máy massage công nghệ cao, hay máy massage mini cầm tay, chị em nhiều nơi còn sử dụng những dụng cụ đơn giản đến bất ngờ như thìa muỗng để massage mà vẫn đem lại những hiệu quả khá thú vị.

Massage bằng thìa có hiệu quả khả quan trong việc làm thon gọn khuôn mặt, ngoài ra massage thìa cũng giúp cho lưu thông khí huyết, làn da trở nên căng và mịn màng, cơ mặt săn chắc và thanh tú.

Massage mặt bằng thìa giúp giảm cân vùng mặt

Bằng các động tác đơn giản trong massage thìa, làn da được kích thích và được máu nuôi dưỡng đầy đủ trở nên mạnh khỏe và sáng hồng, chống lão hóa, giảm vết nhăn, chống chảy xệ da ở các vùng má, cố, cằm...

Ngoài ra massage thìa cũng còn là phương pháp hữu hiệu giúp chỉnh sống mũi cao và thẳng, đặc biệt với trẻ em.

Thực hiện massage bằng thìa rất đơn giản, chỉ cần 1 chiếc thìa và dầu massage thiên nhiên. Chất liệu thìa tốt nhất nên bằng sứ, nếu không có thể dùng chất liệu melamin để tránh tổn hại cho da khi tiếp xúc.

Các bước tiến hành như sau:

– Đầu tiên tẩy trang và làm sạch da mặt. Tiếp theo thoa dầu massage phủ đều lên khắp vùng da mặt. Công đoạn này giúp làm sạch da và làm mềm da, giảm ma sát giữa thìa và da mặt. Đồng thời với việc thoa tinh dầu cũng giúp dưỡng da, cân bằng độ ẩm rất tốt. 

- Tiếp theo úp thìa lại sử dụng mặt trong để xoa miết nhẹ nhàng lên da mặt, bắt đầu từ giữa cằm lên mang tai theo gờ xương hàm. Thực hiện động tác này tương tự với nửa khuôn mặt bên kia.

- Vẫn với tư thế cũ, miết thìa qua gò má, bắt đầu từ hai bên cánh mũi tỏa đều sang hai bên lần lượt.

- Xoay ngược thìa để sử dụng cán thìa miết dọc trán, bắt đầu từ gờ mắt ngược lên chân tóc trên trán. Động tác nhẹ nhàng và lần lượt từng bên, chú ý tỏa đều khắp vùng da trán.

- Vẫn dùng cán thìa miết nhẹ quanh hốc mắt và mí mắt. Chú ý nhắm mắt và động tác nhẹ nhàng đảm bảo không làm tổn thương giác mạc.

- Tiếp tục dùng cán thìa miết vùng da quanh miệng, bắt đầu từ nhân trung tỏa ra hai bên xuống dưới cằm. Chú ý động tác nhẹ nhàng, thứ tự lần lượt hai bên và đều khắp vùng da.

- Xoay mặt thìa ra ngoài để miết vùng da cổ. Động tác bắt đầu từ hõm vai lên mang tai rồi lần lượt di chuyển vào trong, kết thúc tại gờ xương cằm. Chú ý thực hiện lần lượt từng bên và nhẹ nhàng, chỉ đủ kích thích cho da vừa đủ.

Massage mặt bằng thìa là phương pháp chưa phổ biến nhiều nên còn ít người biết đến. Cũng như các hình thức khác, để hiệu quả nhất thiết người thực hiện phải kiên trì và thực hiện đều đặn, thường xuyên. Và bạn nên lưu ý thời điểm thực hiện tốt nhất vào lúc trước và sau khi ngủ sẽ mang lại hiệu quả hơn vào các thời điểm khác trong ngày.

Bài viết liên quan