Có nên mua ghế massage nội địa Nhật đã qua sử dụng

Nhu cầu về ghế massage toàn thân chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng tăng lên khiến thị trường kinh doanh sản phẩm này cũng ngày càng sôi động với sự góp mặt của hàng chục thương hiệu với hàng trăm sản phẩm các loại. Bên cạnh những sản phẩm mới còn có dòng sản phẩm đã qua sử dụng, chủ yếu là ghế massage nội địa của Nhật Bản.

Nói chung, hàng nội địa Nhật từ lâu đã rất quen thuộc và thậm chí còn được không ít người tiêu dùng ưa chuộng. Từ các sản phẩm gia dụng như: nồi cơm điện, bàn là, bếp điện, bếp ga, tủ lạnh, điều hòa… đến các vật dụng thiết yếu khác như xe máy, xe đạp, tivi, thiết bị thể thao… và những năm gần đây là các sản phẩm ghế massage toàn thân của Nhật đều được một bộ phận người tiêu dùng Việt đón nhận nhiệt tình với niềm tin về chất lượng của Nhật chắc chắn là phải tốt.

Niềm tin vào các sản phẩm “Made in Japan” không phải không có cơ sở, đặc biệt là các mặt hàng điện tử bởi điều này đã được kiểm định qua thực tế và các thương hiệu đến từ Nhật Bản cũng đã có thời gian nhiều năm xây dựng và khẳng định vị trí, đẳng cấp của mình bằng chất lượng sản phẩm họ đưa ra thị trường. Đối với ghế massage nội địa Nhật cũng vậy, phần lớn mặt hàng này của các thương hiệu lớn sản xuất phục vụ thị trường trong nước, được nhập khẩu về Việt Nam rất nhiều là hàng đã qua sử dụng, nhằm đáp ứng nhu cầu của những người luôn yêu thích sản phẩm nội địa Nhật.

Có nên mua ghế massage nội địa Nhật đã qua sử dụng

Tuy nhiên, đứng trước quá nhiều lời quảng cáo của không ít cơ sở chuyên kinh doanh ghế massage nội địa Nhật đã qua sử dụng về chất lượng, về độ mới, về giá tiền rẻ hơn nhiều so với sản phẩm mới cùng loại để xuất khẩu... Nhiều người đặt câu hỏi có nên mua ghế massage nội địa Nhật không và chất lượng mặt hàng này ở thị trường nước ta có đảm bảo không. Để giải đáp câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm và hạn chế của dòng ghế massage nội địa Nhật, qua đó các bạn có thể đưa ra quyết định của mình.

Trước hết, xét về ưu điểm, có thể khẳng định dù đã qua dử dụng nhưng khi nhập về Việt Nam các sản phẩm đều phải qua kiểm định chất lượng nên giá trị sử dụng vẫn tốt. Cụ thể như khung ghế còn chắc chắn, chế độ vận hành, điều khiển hoạt động tốt, các chức năng massage: xoa bóp, day, ấn, miết, vỗ… đảm bảo, có thể đáp ứng yêu cầu người sử dụng. Bên cạnh đó, giá tiền loại ghế massage nội địa rẻ hơn nhiều, chỉ bằng 30 – 50% so với ghế mới cũng là một ưu điểm đáng nói; chưa kể có những sản phẩm còn tương đối mới, một số vẫn còn trong thời hạn bảo hành của nhà sản xuất.

Nói về hạn chế, dòng sản phẩm này có một số vấn đề người mua cần phải cân nhắc. Đó là vì sản xuất phục vụ thị trường trong nước nên linh kiện thay thế khi có trục trặc, hỏng hóc là rất khó kiếm.

Vấn đề thứ hai là nguồn điện của những thiết bị nội địa Nhật Bản thường sử dụng 110V, trong khi nước ta sử dụng điện 220V nên cần có bộ biến áp đi kèm mới đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

Mặt khác, vấn đề khí hậu khác nhau cũng ảnh hưởng nhất định đến chất lượng sản phẩm ghế massage nội địa Nhật khi sử dụng ở Việt Nam, ít nhất là đối với lớp da bọc ghế được sản xuất phù hợp với khí hậu ôn đới của Nhật, khi về khí hậu nhiệt đới nóng ẩm ở Việt Nam rất dễ hư hỏng, bong tróc, ẩm mốc. 

Một hạn chế nữa là chế độ bảo hành của dòng ghế massage này không được bảo hành chính hãng mà chỉ bằng cam kết của cơ sở kinh doanh nên quyền lợi người tiêu dùng không được đảm bảo đầy đủ. 

Với những thông tin phân tích trên đây, hy vọng các bạn sẽ có cơ sở để cân nhắc và đưa ra quyết định có nên mua ghế massage nội địa Nhật hay không. Trong trường hợp cần tham khảo chi tiết hơn bạn có thể cân nhắc một số ghế massage thương hiệu Nhật tại Việt Nam như: Ghế massage Okasa hoặc ghế massage Kiwami để có thêm nhiều thông tin hơn hoặc trải nghiệm thực tế sản phẩm tại hệ thống showroom ghế massage trên toàn quốc.

Bài viết liên quan