Ghế massage toàn thân tăng cường sức khỏe toàn thân

Ghế massage hiện đại ngày nay được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại, giúp chăm sóc sức khỏe của người sử dụng một cách toàn diện. Trong đó, các tính năng như nhiệt hồng ngoại, con lăn massage thông minh, chế độ massage vũ trụ là những tính năng vô cùng hữu ích đối với sức khỏe cơ thể. 

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về những tác dụng của ghế massage đối với sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những điều cơ bản về ghế massage toàn thân và những tính năng hiện đại của sản phẩm này có tác dụng đối với sức khỏe như thế nào.

Tính năng sưởi ấm bằng tia hồng ngoại

Ghế massage toàn thân tăng cường sức khỏe toàn thân

Hồng ngoại là tia mà mắt thường không có khả năng nhìn thấy. Tia hồng ngoại nằm ngoài ánh sáng đỏ - đây là ánh sáng có bước sóng dài nhất mà mắt người có thể nhìn thấy được.

Cho đến những năm 50 của thế kỷ 20 chúng ta mới có những nghiên cứu quy mô về tác dụng của tia hồng ngoại đối với sức khỏe con người. Trong đó, tia hồng ngoại được sử dụng phổ phiến nhất là tia hồng ngoại xa. Các nghiên cứu cũng thu lại được kết quả rằng tia hồng ngoại có khả năng hỗ trợ điều trị 50 bệnh lý khác nhau.

Trên ghế massage toàn thân, nhiệt hồng ngoại được bố trí ở phần lưng – eo là phổ biến với 2 – 4 cụm phát nhiệt. Một số ghế massage ở phân khúc tầm trung được trang bị thêm nhiệt hồng ngoại ở phần bắp chân và ghế massage cao cấp có thêm ở lòng bàn chân.

Nhiệt hồng ngoại thường được sử dụng tích hợp với các tính năng khác của ghế massage như hệ thống con lăn, motor rung massage, túi khí, con lăn bắp chân, con lăn cạo giá bàn chân để tăng cường hiệu quả trị liệu.

Hệ thống con lăn và túi khí thông minh

Ghế massage toàn thân tăng cường sức khỏe toàn thân

Ở các ghế massage thế hệ mới, con lăn massage áp dụng công nghệ 3D, 4D, 5D có thể thực hiện các động tác massage giống như bàn tay người, tác động chính xác vào các vị trí huyệt đạo nhờ chế độ cảm biến quét dò tìm huyệt đạo. Kết hợp với con lăn là hàng trăm túi khí thiết kế tập trung nhiều hơn ở những khu vực hay bị nhức mỏi như cổ vai gáy, lưng, hông, bắp đùi, cẳng chân, cẳng tay…

Nhờ vậy, ghế massage giúp đả thông kinh mạch, ngăn ngừa ách tách sinh ra bệnh tật; đồng thời giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sinh lực, dồi dào năng lượng…

Với những người thường xuyên dễ bị ốm do thay đổi thời tiết, người cao tuổi cơ thể sức đề kháng yếu,… thì ghế massage sẽ giúp chăm sóc cơ thể tốt hơn mỗi khi trái gió trở trời, phòng ngừa các bệnh dễ mắc phải trong mùa đông.

Chế độ massage vũ trụ

Ghế massage toàn thân tăng cường sức khỏe toàn thân

Chế độ massage này là một ưu điểm vượt trội của các loại ghế massage hiện đại. Với chế độ massage vũ trụ, người dùng sẽ được đưa vào tư thế nằm ngửa để con lăn và túi khí thực hiện liệu trình massage; lúc này, cơ thể không chịu bất cứ áp lực nào nên hoàn toàn thư giãn, rất tốt cho xương khớp và cột sống; giảm đau nhức xương khớp và ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh về cột sống, xương khớp.

Ngoài ra, ghế massage còn rất nhiều lợi ích tuyệt vời; tuy nhiên, để có thể tăng cường sức khỏe một cách hiệu quả, bạn cần kết hợp với ăn uống khoa học và tập thể dục thể thao thường xuyên.

Bài viết liên quan