Ghế mát xa toàn thân cho trẻ tự kỷ

Cha mẹ của trẻ tự kỷ luôn tìm cách để nâng cao chất lượng cuộc sống cho con của mình và liệu pháp mát xa đang trở nên ngày càng phổ biến để làm điều đó.

Nhiều người cho rằng một đứa trẻ bị chứng tự kỷ thường không thích giao tiếp, và có thể không thích được điều với trị liệu pháp mát xa. Tuy nhiên, một chiếc ghế mát xa toàn thân thường được tích hợp nhiều kỹ năng đặc biệt và có thể từ từ gây dựng sự chú ý cho cho trẻ.

Ghế mát xa tốt cho trẻ tự kỷ

Lợi ích sức khoẻ của việc mát xa được ghi chép kỹ lưỡng đến mức mà chúng được bảo hiểm bởi nhiều công ty bảo hiểm và được một số bác sĩ kê toa như là liệu pháp bổ sung, hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Về mặt sinh lý, cơ thể khi mát xa sẽ tạo ra serotonin - là một chất dẫn truyền thần kinh Monoamine, nó được phát hiện vào năm 1935 bởi một nhà khoa học người Ý có tên Vittorio Erspamer. Serotonin được biết đến như một chất hóa học giúp tạo ra cảm giác khỏe mạnh và hạnh phúc. Ngược lại, sự tổng hợp serotonin bất thường được cho là liên quan đến chứng tự kỷ.

Thường được chẩn đoán ở tuổi thứ ba, tự kỷ luôn là một tình trạng phát triển phức tạp, ảnh hưởng lớn đến khả năng phát triển ngôn ngữ bình thường ở trẻ, cũng như khả năng hình thành mối quan hệ với người xung quanh và đáp ứng thích hợp với môi trường.

Bệnh tự kỷ cũng thường được đặc trưng bởi sự khởi đầu sớm của sự thiếu tập tin kết dính, không thích ôm ấp như một đứa trẻ bình thường, bên cạnh đó là sự phân tách gần như hoàn toàn với môi trường. Thậm chí một số người còn có biểu hiện hung dữ khi người khác chạm vào.

Bệnh tự kỷ, như chúng ta đã biết, là không thể chữa khỏi hoàn toàn và các hành vi liên quan đến chứng rối loạn này vẫn luôn tồn tại suốt cuộc đời của đứa trẻ.

Ghế mát xa toàn thân cho trẻ tự kỷ

Mát xa giúp trẻ thoải mái, tự tin hơn

Tin vui là các nghiên cứu đã kết luận rằng ghế mát xa cung cấp những thứ mới mẻ, đặc biệt là những ghế có sử dụng các công nghệ hiện đại có thể giúp trẻ cảm thấy gần gũi, thoải mái và tự tin hơn.

Sự thiếu hụt sợi dây liên lạc giữa cha mẹ và đứa trẻ bị tự kỷ là một trong những ảnh hưởng đau lòng nhất của tình trạng bệnh lý này. Một đứa trẻ mắc chứng tự kỷ thường không có khả năng biểu lộ bất kỳ từ ngữ nào của tình yêu, cũng như sự chia sẻ, ôm ấp hay thể hiện bất kỳ biểu hiện khuôn mặt nào để thể hiện ý muốn của bản thân. Tuy nhiên, nếu cha mẹ có thể sử dụng các liệu pháp điều trị thích hợp trên ghế mát xa toàn thân điều này có thể giúp kích thích một mối quan hệ tích cực hơn với một phản ứng tích cực từ trẻ.

Nhiều trẻ tự kỷ có những biểu hiện trục trặc cũng như rối loạn chức năng hệ thống xúc giác làm cho bản thân không thể thích với các cảnh tượng, âm thanh, cũng như các mùi vị hoặc sự tiếp xúc nhất định. Các báo cáo cũng chỉ ra rằng trẻ tự kỷ luôn đối lập với sự tiếp xúc vật lý, tuy nhiên điều thú vị là rất nhiều chuyên gia trị liệu mát xa và cha mẹ của trẻ đã tiến hành và tham gia các nghiên cứu và đạt được nhiều thành công lớn trong việc áp dụng liệu pháp mát-xa với trẻ tự kỷ.

Liệu pháp mát xa giúp giải phóng

Nghiên cứu cũng cho thấy những đứa trẻ được áp dụng liệu pháp mát xa có hành vi tự kỷ ít hơn, đồng thời có tính xã hội và trở nên chu đáo hơn sau khi được điều trị bằng liệu pháp mát xa. Cảm giác an toàn, sự tiếp xúc chăm sóc và tích hợp trong ghế mát xa mang đến nhiều lợi ích trong việc giảm sự thiếu chú ý, ác cảm khi chạm vào của trẻ tự kỷ.

Nhiều trẻ bị chứng tự kỷ gặp vấn đề trong việc có được một giấc ngủ bình thường và ngủ qua đêm. Lợi ích thư giãn của ghế mát xa cũng  giúp ngủ ngon hơn, nó bao gồm giảm sự gián đoạn trong giấc ngủ và thời gian ngủ được lâu hơn.

Những chương trình được tích hợp trong ghế mát xa toàn thân giúp làm thư giãn toàn bộ cơ thể của trẻ, trẻ sẽ thích thú khi được mát xa, từ đó thúc đẩy quá trình tuần hoàn trao đổi chất. Mát xa cũng giúp giải phóng độc tố trong cơ thể.

Ghế mát xa cao cấp được trang bị tính năng mô phỏng lại những thao tác của con người như đấm, bóp, day huyệt, lúc mạnh mẽ, lúc nhẹ nhàng êm dịu tương tự như 1 nhân viên mát xa chuyên nghiệp, làm cho trẻ có những nhận thức tốt đẹp với những tác động của môi trường bên ngoài, từ đó trẻ dễ dàng thích nghi và cởi mở nhiều hơn đối với con người và môi trường xung quanh.

Trên đây là một số chia sẻ về Ghế mát xa toàn thân cho trẻ tự kỷ. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Liệu pháp mát xa, mát xa tro trẻ tự kỷ, ghế mát xa toàn thân, ghế mát xa cho trẻ tự kỷ... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan