Massage làm đẹp da mặt trong thời tiết hanh khô

Thời tiết hanh khô của mùa đông đang đến dần và đi kem theo đó là làn da của các của các chị em cũng ngày càng mất nước và khô cứng theo, đặc biệt là vùng da mỏng và nhạy cảm như da mặt. 

Để bổ sung dưỡng chất và phục hồi da tốt nhất thì ngoài việc sử dụng các loại kem dưỡng da và thực phẩm chức năng thì massage da mặt cũng là một biện pháp hữu hiệu để chăm sóc làn da trong thời kì nhạy cảm này. Chu trình massage da mặt bao gồm các bước massage như sau: massage trán, massage mắt,  massage mũi massage má và massage cằm. 

Quy trình massage được thực hiện từ trên xuống dưới, đầu tiên là vùng trán. Trước khi massage bạn cần lưu ý rửa tay thật sạch sẽ và chọn một tư thế ngồi thật thoải mái trên ghế( vai lỏng, mắt nhắm, hai đùi thả lỏng mở bằng vai,…) và nên ngồi trước một tấm  gương và có đủ ánh sáng. 

Massage làm đẹp da mặt trong thời tiết hanh khô

Tiếp theo, bạn dùng hai tay xoa bóp hai vùng da ở ngang trán cho đến khi hai tai xuất hiện cảm giác ấm lên, lưu ý nên sử dụng hai lòng bàn tay để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Sau khi da đã nóng lên tiếp tục đưa ngón trỏ lên day tròn theo chiều kim đồng hồ đủ 9 lần ba huyệt huyệt thần đình, huyệt ấn đường ở chính giữa hai lông mày và huyệt thái dương, nối tiếp đó đưa ngón trỏ lên kết hợp với các ngón khác ấn nhẹ nhàng vào chân mày, ấn đường, huyệt toản trúc( ở đầu lông mày) và đồng tử liêu( ở đuôi lông mày) mỗi huyệt 30 giây rồi kết thúc lại bằng việc massage hai hố mắt và hai thái dương cũng bằng ngón trỏ để thư giãn và giảm bớt sưng mọng ở mắt hiệu quả hơn.

Tiếp đến là phần quan trọng nhất của khuôn mặt: đôi mắt. Massage mắt bao gồm massage phần trên mắt, phần mí mắt dưới và phần đuôi mắt. Khi massage, bạn nhẹ nhàng xoa ấn những huyệt vị quan trọng trên mắt như huyệt ty trúc không ở đầu ngoài chân mày, huyệt toản trúc( đầu trong chân mày), huyệt tinh minh( nằm ở khóe mắt) và  huyệt giáp xa ( nằm ở góc hàm, để tìm huyệt, bạn chỉ cần cắn răng là thấy chỗ cao nhất chính là huyệt). 

Ngoài các huyệt, bạn có thể massage thêm các bộ phận khác của mắt như nhãn cầu, góc mắt trái và phải, day mô mắt, làm động tác lật mí 9 lần hay ấn nhẹ góc mắt trong,…Lưu ý khi day ấn các bộ phận phải thật nhẹ nhàng vì mắt rất mỏng manh và nhạy cảm trước tác động bên ngoài.

Phần má rất mềm mại và dễ massage, thường bạn chỉ cần xoa nhẹ hai gò má theo hình tròn và dùng các ngón tay ấn vào các huyệt vị trên má như huyệt quyên liêu ở dưới xương gò má và huyệt giáp xa ở góc hàm cho đến khi cảm thấy da nhẵn mịn hơn là được. 

Để massage mũi, bạn cần vuốt từ cánh mũi lên gốc mũi và ngược lại đồng thời ấn nhẹ hai cánh mũi và day huyệt nghênh hương từ 1 đến 2 phút là xong. Massage cằm khá đơn giản, mọi người dùng lòng bàn tay mình xoa cằm từ trái sang phải, bóp nhẹ vào huyệt thừa tương ở giữa cằm là xong.

Trên đây là một số chia sẻ về Massage làm đẹp da mặt trong thời tiết hanh khô. Nếu các bạn có thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến liệu pháp massage, các kỹ thuật massage, ghế massage... hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

Bài viết liên quan