Nhanh chóng loại bỏ cơn đau lưng và đau cổ mà không cần dùng thuốc

Đau lưng và đau cổ là những triệu chứng đau nhức thường gặp với những dấu hiệu đi kèm như cứng khớp, vẹo cột sống, đau dọc theo dây thần kinh...v.v... Ban đầu bệnh không gây nguy hiểm nhưng nếu chủ quan không điều trị sẽ biến chứng nặng có thể dẫn đến bại liệt. 

Tùy theo nguyên nhân, có thể chia thành đau cấp tính và mạn tính.

Đau cấp tính xảy ra khi vận động mạnh, sai tư thế, chấn thương do va chạm trong sinh hoạt, thể thao, lao động...

Đau mạn tính diễn ra trong thời gian tương đối dài, trên 1 tuần với những nguyên nhân bên trong cơ thể như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa xương khớp, xơ hóa cơ khớp...

Chứng đau lưng đau cổ hiện nay đang "trẻ hóa", tấn công cả những người đang độ tuổi thanh niên chứ không còn giới hạn trong độ tuổi trung niên và cao niên.

Hiện nay, nhiều người phạm sai lầm khi tìm tới thuốc giảm đau mà không giải quyết nguyên nhân gốc rễ của cơn đau, từ đó phụ thuộc vào thuốc giảm đau và có thể khiến bệnh ngày càng nặng hơn. Do vậy để có phương pháp điều trị hiệu quả, chúng ta cần xác định rõ các nguyên nhân gây ra đau lưng đau cổ, để từ đó triệt để xử lý nguyên nhân, xóa bỏ gốc rễ của chứng bệnh rất khó chịu và gây ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống con người.

Nhanh chóng loại bỏ cơn đau lưng và đau cổ mà không cần dùng thuốc

Một số yếu tố làm tăng nguy cơ xuất hiện chứng đau lưng đau cổ mà chúng ta cần chủ động phòng tránh như sau:

1. Chứng đau lưng đau cổ xuất hiện phổ biến hơn ở những người có thân hình không cân đối. Các trường hợp tương tự là thường xuyên hoạt động với tư thế nguy hiểm, cong vẹo. Đây là thói quen xấu, hoặc cũng có thể do đặc thù nghề nghiệp.

2. Việc ăn uống không điều độ, dẫn tới thừa cân, tạo áp lực lên khung xương cũng dễ dẫn đến đau lưng, đau cổ.

3. Các trường hợp ít vận động, ngồi nhiều cũng tăng nguy cơ dẫn đến đau lưng và cổ.

4. Các trường hợp vận động mạnh, cường độ vận động cao và liên tục cũng dễ gây chấn thương dẫn tới đau.

5. Các bệnh viêm khớp, viêm dây thần kinh cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn tới đau lưng và cổ.

6. Đối với những người nghiện thuốc lá, việc hấp thụ các chất độc trong khói thuốc sẽ cản trở quá trình trao đổi chất, hấp thu dinh dưỡng, phá hủy sức sống của phổi và ảnh hưởng tiêu cực tới tuần hoàn... các vấn đề này chắc chắn ảnh hưởng tới sức bền của khung xương và gây ra đau lưng, cổ.

Một số lời khuyên mà bạn nên tham khảo, để phòng tránh hoặc giảm triệu chứng đau lưng một cách tự nhiên đó là duy trì lịch sinh hoạt lành mạnh, nghỉ ngơi hợp lý; Bỏ thuốc lá, chủ động bổ sung các loại vitamin, ăn uống điều độ; Rèn luyện cơ thể để điều chỉnh cân nặng hài hòa với chiều cao cơ thể; Tham gia các buổi massage, tập yoga, thể thao vừa sức; Sử dụng cao nóng hoặc lạnh để giảm đau hiệu quả; Tránh thực hiện các tư thế sinh hoạt, lao động, học tập ... không "chuẩn", khiến trục xương cong, lệch...

Có nhiều trường hợp xuất hiện triệu chứng bệnh do thói quen sinh hoạt hàng ngày, vì vậy để hạn chế chúng ta cần thay đổi thói quen không tốt, có chế độ dinh dưỡng, luyện tập và nghỉ ngơi hợp lý.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại ghế massage hiện đại. Ghế có thể massage toàn thân hoặc riêng cho từng bộ phận như: chân, lưng, cổ - vai - gáy. Với những người thường xuyên bị đau lưng, đau cổ vai gáy... Việc sở hữu một chiếc ghế massage toàn thân là một cách phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Trên đây là một số chia sẻ về: Nhanh chóng loại bỏ cơn đau lưng và đau cổ mà không cần dùng thuốc. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Massage cổ vai gáy, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Bài viết liên quan