Cách đấm lưng xoa bóp cho chồng/ vợ giảm ê mỏi và đau lưng

Cuộc sống đầy rẫy những bộn bề, lo toan và công việc nhiều khi cuốn mỗi chúng ta vào chính guồng quay hối hả của nó. Đây cũng là một trong những nhân tố ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống hôn nhân và gia đình hạnh phúc nếu con người không thể cân bằng hay tìm ra một cách giải tỏa những căng thẳng của bản thân. Do vậy, việc dành thời gian quan tâm chăm chút cho nhau không còn đơn thuần là thể hiện tình cảm nữa mà còn là cách gìn giữ sức khoẻ, tài sản quý giá nhất trong mỗi gia đình mà trong đó áp dụng những cách xoa bóp đấm lưng cho chồng/ vợ để giảm tình trạng ê mỏi và đau lưng đã trở nên hết sức cần thiết trong cuộc sống bận rộn ngày nay.

Thật vậy, đau lưng là một bệnh lí hết sức phổ biến, đặc biệt với những người thường xuyên phải ngồi nhiều như đi làm nơi công sở hoặc ít vận động. Bất kì đối tượng nào cũng có thể mắc phải bệnh chứng này do thói thói quen sinh hoạt chưa đúng cách và ngồi sai tư thế. 

Con người nên kết hợp với việc điều chỉnh lại cách thức sinh hoạt của bản thân và chế độ luyện tập, nghỉ ngơi hợp lí để giảm thiểu tình trạng đau lưng. Dù vậy, muốn giải quyết dứt điểm tình trạng này, mỗi cá nhân nên hiểu biết về cách phương pháp xoa bóp, kỹ thuật massage đơn giản mà hiệu quả và thực hiện theo chúng. 

Cách đấm lưng xoa bóp cho chồng/ vợ giảm ê mỏi và đau lưng

Dưới đây là một số kỹ thuật đấm lưng, xoa bóp truyền thống cơ bản và dễ làm theo mà bạn đọc có thể tham khảo để làm tại nhà:

1. Xoa: Xòe cả hai bàn tay và ngón cái duỗi thẳng, bắt đầu từ từ xoa những vòng tròn trên lưng. Xoa từ vai đi dần xuống hông và thực hiện di chuyển tay nhẹ nhàng , linh hoạt. Chú ý tay luôn thả lỏng uyển chuyển.

2. Vuốt: Chụm bàn tay lại nhưng chìa ngón cái ra, từ từ vuốt miết nhẹ dọc theo phần lưng và tập trung đẩy lực đều vào các phần cơ trên lưng. Có thể kết hợp vuốt từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài .

3. Bấm: Dùng ngón cái ấn một lực vừa phải vào các vùng đau trên lưng, vừa ấn vừa thực hiện xoa nhẹ để làm giảm các cơn đau đồng thời massage thư giãn cho vùng lưng. Lưu ý không ấn với lực quá mạnh tránh làm nghiêm trọng hơn tình trạng đau lưng.

4. Miết: Sau khi đã xong thao tác bấm, di chuyễn tay xuống vùng hông , xòe tay miết ngang sang hai bên hông, khi  miết có thể ấn nhẹ xuống để tác động lực vào phần cơ hông giúp giảm thiểu tình trạng đau nhức trên vùng này. Thực hiện miết lưng một cách từ từ, đều đặn , tránh làm quá nhanh.

5. Sát: Chụm hai bàn tay lên lưng rồi thực hiện chà sát nhẹ dọc theo vùng lưng. Khi sát hai tay phải đi ngược chiều nhau, sát từ trên xuống dười từ trái sang phải.

6. Đấm: Đây là động tác cuối cùng, nắm  nhẹ hai tay lại và thực hiện đấm dọc theo toàn bộ vùng lưng. Với những phần lưng đau nhức khi đấm có thể dần nhẹ để góp phần làm tan cơn đau. Lưu ý đấm từ từ và đều tay với lực vừa đủ để đem lại cảm giác thoái mái.

Như vậy, có thể thấy việc thực hiện đấm bóp massage tại nhà cho vợ hoặc chồng là điều hết sức đơn giản, không yêu cầu quá nhiều kĩ năng để thực hiện. Phương pháp này nên được vận dụng đều đặn và thường xuyên, trung bình 1 lần 1 tuần để phát huy tối đa hiệu quả, để cuộc sống dù bộn bề công việc vẫn luôn được thảnh thơi và ngập tràn niềm vui. Hoặc đơn giản hơn, các bạn có thể chọn mua một chiếc ghế massage toàn thân để được chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bản thân và gia đình mỗi ngày.

Việc sử dụng các loại máy massage tự động, đặc biệt là ghế massage Nhật Bản được tích hợp nhiều phương pháp massage cũng kỹ thuật xoa bóp điêu luyện sẽ giúp bạn thư giãn và hưởng thụ cảm giác được mát xa mỗi ngày.

Bài viết liên quan