Trị kinh nguyệt không đều bằng massage, bấm huyệt

Rối loạn kinh nguyệt là một hội chứng thường gặp ở rất nhiều chị em phụ nữ do sự điều tiết không đồng đều của các nội tiết tố trong cơ thể. Hội chứng này dù không gây nguy hiểm đến sức khỏe song lại đảo lộn cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của phái nữ đồng thời ảnh hưởng tiêu cực tới trạng thái cảm xúc bên trong. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp phương pháp điều trị dứt điểm hiện tượng kinh nguyệt không đều bằng massage, bấm huyệt hết sức hữu ích mà các bạn nữ nên tham khảo. 

-    Ảnh hưởng của việc rối loạn chu kỳ kinh nguyệt:

Như đã đề cập đến ở trên, sự thay đổi đột ngột các loại hormone trong cơ thể là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc ngày “đèn đỏ” đến không đồng đều. Khi xảy ra hiện tượng này, các nhân tố liên quan như thời gian có kinh, lượng máu hay màu sắc của máu đều bị tác động trực tiếp. Các biểu hiện thường thấy của việc rối loạn chu kì kinh nguyệt có thể kể đến như tình trạng rong kinh, cường kinh, lượng máu ra quá ít hoặc tắt kinh trong một khoảng thời gian dài. Chúng cản trở nhịp sống thường nhật của chị em phụ nữ, đồng thời gây ra các nỗi lo ngại thường trực về sức khỏe đối với những ai mắc phải.

Trị kinh nguyệt không đều bằng massage, bấm huyệt

-    Cách thức massage và bấm huyệt: Tư thế chuẩn bị : Nằm trên giường trong tư thế thả lỏng, nhắm hờ hai mắt, ổn định hô hấp. Đặt nhẹ hai tay lên phần bụng dưới. Nằm yên trong khoảng từ 1-3 phút.

+ Xoa bóp bụng dưới: Duỗi thẳng bàn tay, long bàn tay trái úp lên mu bàn tay phải. Lòng bàn tay phải đặt trên vùng bụng dưới. Xoa quanh bụng theo chiều kin đồng hồ trong vòng từ 1-3 phút cho bụng nóng lên rồi dừng lại. Lưu ý tác dụng lực vừa phải.

Công dụng: Thúc đẩy quá trình lưu thông máu, ngăn chặn tình trạng co thắt cơ bụng dưới.

+ Xoa bóp quanh rốn: Đặt hai bàn tay duỗi thẳng lên trên  rốn, long bàn tay trái chồng lên mu bàn tay phải. Thực hiện xoa ấn nhẹ nhàng lên trên vùng bụng quanh rốn từ 1- 3 phút theo chiều kim đồng hồ cho đến khi phần da được xoa nóng lên thì ngừng.

Công dụng : Ngăn chặn hàn khí xâm nhập vào cơ thể, giúp lưu thông khí huyết.

+ Tác động vào huyệt Quan Nguyên: Tìm huyệt Quan Nguyên bằng cách đặt 4 ngón tay lên bụng sao cho ngón đầu tiên chạm vào rốn. Huyệt này nằm ở vị trí đặt ngón tay thứ 4 sau khi đặt. Tiếp đó, nắm hờ tay còn lại thành 1 nắm đấm với phần ngón cái duỗi thẳng. Đặt mặt trong của ngón cái lên đúng huyệt Quan Nguyên rồi từ từ ấn nhẹ vào huyệt và giữ trong khoảng từ 5- 6 phút.

Công dụng: Tăng cường chức năng hoạt động của gan và thận, đồng thời giảm đau bụng kinh

+ Tác động vào huyệt Thận Du: Huyệt Thận Du nằm ở dưới gai đốt sống lưng thứ hai , từ hông đến thận cách khoảng 1.5 thốn ( 1 thốn bằng chiều dài 1 ngón tay cái). Để hai tay chống hông, ngón cái đặt lên vị trí huyệt ở cả 2 bên trái và phải rồi từ từ nhấn nhẹ và giữ trên huyệt 30 giây đến 1 phút. 

Công dụng: Điều hòa sự lưu thông khí huyết.

+ Tác động vào huyệt Huyết Hải: Huyệt này cách xương bánh chè đầu gối khoảng 4 – 5 cm , nằm ở mặt trước của đùi trong. Đặt ngón tay cái lên huyệt, ấn nhẹ từ 30 giây đến 1 phút thì dừng lại.

Công dụng: Đả thông kinh mạch, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu.

Như vậy, việc điều trị hội chứng rối loạn kinh nguyệt ở chị em phụ nữ sẽ trở nên hết sức dễ dàng chỉ với những bài tập xoa bóp , bấm huyệt đơn giản như trên. Bạn đọc nên thực hiện đều đặn 2 đến 3 lần một tuần để trải nghiệm rõ rệt hiệu quả của những phương pháp này. Mỗi chúng ta hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe bằng những cách thức đúng đắn, thông minh nhất để thời gian không trôi đi trong tiếc  nuối. 

Trên đây là một số chia sẻ về Trị kinh nguyệt không đều bằng massage, bấm huyệt. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Phương pháp massage, bấm huyệt, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Bài viết liên quan