Massage truyền thống – phương pháp thư giãn tuyệt vời

Từ lâu, massage đã được biết đến như một phương pháp hữu hiệu với những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại đối với sức khỏe của con người. Qua thời gian, các phương thức massage cũng ngày càng phát triển với những hình thức cách tân mới lạ, độc đáo. Tuy nhiên, sẽ thật là thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua massage truyền thống - một phương pháp thư giãn vô cùng hiệu quả.

Vậy massage truyền thống Việt Nam là gì? Có rất nhiều người biết đến phương pháp này thông qua một vài động tác cơ bản như bấm huyệt, ấn, xoa nhưng không hoàn toàn chính xác. Thực chất massage truyền thống Việt Nam là sự tổng hòa từ các phương pháp trị liệu riêng biệt được các thầy thuốc, danh y nổi tiếng đúc kết từ ngàn xưa và lưu truyền lại cho con cháu đời sau qua nhiều thế hệ. Nó không đơn giản chỉ dừng lại ở những động tác thường thấy như  tẩm quất, xoa bóp hay đả thông các huyệt đạo trên cơ thể mà phương pháp này còn bao gồm những động tác tiếp xúc trên cơ thể theo bản năng và có sự phối hợp nhuần nhuyễn. 

Không phải ngẫu nhiên mà massage truyền thống lại được nhiều người lựa chọn như vậy. Sở dĩ có điều đó bởi lẽ phương pháp này có thể đem lại những hiệu quả đầy bất ngờ. nó giúp làm mềm và giãn các cơ bị co cứng do các hoạt động thường ngày quá căng thẳng, dồn dập. Không chỉ vậy , việc sử dụng phương pháp massage truyền thống còn giúp khí huyết được lưu thông do có sự tác động nhất định vào các huyệt đạo trên cơ thể, từ đó mạch máu dần cải thiện làm giảm thiểu tối đa tình trạng đột quj hay tắc nghẽn mạch máu.

Massage truyền thống – phương pháp thư giãn tuyệt vời

Từ lâu, massage đã được biết đến như một phương pháp hữu hiệu với những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại đối với sức khỏe của con người? câu trả lời hoàn toàn là có. Dưới đây là các bước để thực hiện massage truyền thống tại nhà mà bạn đọc có thể tham khảo để thực hành theo.

- Bước 1 : Tắm sạch sẽ và tẩy tế bào chết cho cơ thể bằng kem tẩy da chết.

- Bước 2: Ngâm cơ thể trong nước thảo dược để các cơ được thả lỏng đồng thời thư giãn tinh thần. Các loại thảo dược có thể được thay bằng các nguyên liệu đơn giản như nước gừng, nước bưởi, nước sả,..

- Bước 3: Tắm tráng bằng nước có pha tinh dầu thơm để làm nóng cơ thể, từ đó thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

- Bước 4: Thực hiện các động tác xoa bóp đơn giản, nhẹ nhàng sau quá trình ngâm nước và tắm tráng để cơ thể được thoải mái nhất. Các bước massage theo phương pháp truyền thống sẽ có những sơ đồ hướng dẫn cụ thể, với từng vị trí khác nhau trên cơ thể để người thức hiện có thể làm theo một cách chuẩn xác nhất. Bạn có thể tìm hiểu các bước này qua các phương tiện thông tin đại chúng để có hiểu biết đúng đắn nhất về cách thức thực hiện.

Như vậy, có thể thấy massage truyền thống là một phương pháp đơn giản, không hề cầu kỳ hay khó khăn trong quá trình thực hiện nhưng vẫn đem lại những hiệu quả hết sức hữu hiệu. Phương pháp  này nên được sử dụng lâu dài và đều đặn 1 tuần 1 lần để phát huy tối đa công dụng của nó. Mỗi chúng ta hãy cố gắng để có thể sống một đời sống vui, khỏe, lành mạnh và tận hưởng trọn vẹn cơ hội để có thể thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng và vất vả.

Các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage để việc thư giãn tại nhà trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Các loại ghế massage toàn thân hiện đại được tích hợp nhiều phương pháp và kỹ thuật massage khác nhau, mang đến cho người dùng những trải nghiệm massage vô cùng quen thuộc, hiệu quả.

Bài viết liên quan